11/10/23

Bí Quyết Làm Cho Cà Tím Nướng Mỡ Hành Bằng Nồi Chiên Ko Dầu

Cà tím nướng mỡ hành bằng nồi rán không dầu là món ăn được gần như bà nội trợ chọn nấu cho gia đình do vừa ngon, dễ ăn mà lại cực kỳ mau chóng  bồi bổ nữa. Chính do vậy Cả nhà hãy cộng Gas Ban Mai ứng dụng ngay bí quyết khiến cà tím nướng mỡ hành bằng chảo hoặc nồi cừu ko dầu vừa lạ lại thơm ngon này nhé.

Giới thiệu tổng quan về món cà tím nướng mỡ hành

Cà tím nướng mỡ hành là một món ăn ngon và quyến rũ, thường được ham trong ẩm thực Việt Nam. Món ăn này phối hợp giữa vị ngọt trùng hợp của cà tím, mỡ hành thơm béo và sự giòn rụm của bề mặt nướng. Cà tím nướng không chỉ là 1 món ăn ngon mà còn sở hữu phổ biến ích lợi dinh dưỡng, đặc thù  trong khoảng cà tím, một cái rau sở hữu rộng rãi chất chống oxi hóa và chất xơ. GasBanMai sẽ mách nhỏ cho bạn 2 phương pháp làm món này ngon, nhanh mà lại rất thuần tuý đó nhé.

cà tím nướng

Bí quyết khiến cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên ko dầu

hồ hết bà nội trợ muốn tiết kiệm thời gian bằng phương pháp dùng nồi chiên không dầu để khiến món cà tím nướng, vừa nhanh lại thơm ngon. Vậy hãy cộng GasBanMai áp dụng ngay bí quyết làm cà tím nướng bằng nồi rán ko dầu cho gia đình bạn thưởng thức ngay nhé.

Nguyên liệu khiến cho cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu cho 3 người ăn

- 3 củ cà tím trái nhàng nhàng

- 2-3 tép tỏi, băm nhuyễn

- 1-2 muỗng canh mỡ hành

- Muối, con đường, tiêu, gia vị theo khẩu vị

Chuẩn bị: 15 phút - Chế biến: 25-30 phút

cách làm cà tím nướng bằng chảo

Sơ chế nguyên liệu

  1. Chuẩn bị cà tím: Rửa sạch cà tím dưới nước lã để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. Sau đấy, cắt đầu và cuống cà tím. Bạn  thể lột vỏ cà tím hoặc giữ lại vỏ tùy theo thị hiếu cá nhân. nếu muốn giữ lại vỏ, hãy gọt bỏ lớp vỏ ngoài màu xám và để lại lớp vỏ màu tím đẹp.
  2. Sơ chế mỡ hành: Lột vỏ và rửa sạch củ hành tím. Sau ấy, cắt mỡ hành thành các lát mỏng hoặc lát dọc theo chiều dài củ hành. Lưu ý, bạn sở hữu thể điều chỉnh độ dày của lát mỡ hành theo sở thích tư nhân.

Một số bước thực hành cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: xoa cà tím

- Trước khi nướng, trâm đều cà tím với 1 ít muối để chiếc bỏ độ đắng của cà tím và giúp cà tím giòn hơn sau lúc nướng.

Bước 2: Chuẩn bị mỡ hành

- Trong một chảo nhỏ, hâm hot mỡ hành, sau đấy thêm tỏi băm nhuyễn vào và đảo đều cho tới khi tỏi thơm.

cách làm cà tím nướng mỡ hành

Bước 3: Nướng cà tím

- Trước nhất, khởi đầu nướng cà tím trên nồi chiên ko dầu ở nhiệt độ 180-200°C trong khoảng 10-15 phút, hoặc cho tới khi cà tím chín và mang màu vàng đẹp.

- Sau ấy, quét mỡ hành tỏi đã chuẩn bị lên mặt cà tím, thêm gia vị như muối, tuyến đường, tiêu theo khẩu vị.

- Tiếp tục nướng cà tím trong khoảng 5-10 phút nữa để mỡ hành thấm đều vào mặt cà tím và tạo thành lớp vỏ giòn thơm.

Bước 4: hoàn thành

- Sau khi cà tím đã nướng chín và  màu vàng đẹp, bạn  thể tắt nồi chiên ko dầu. diễn tả cà tím nướng lên đĩa và thưởng thức lúc còn nóng.

cách làm cà tím nướng bằng nồi chiên không dầu

Thành phẩm

Cà tím nướng hoàn thành mang 1 màu sắc hấp dẫn, với mặt cà tím mềm mịn bên trong và lớp vỏ giòn sần sật bên ngoài. Hương vị của cà tím hòa quyện với mỡ hành thơm béo, tạo ra 1 sự phối hợp ngon lành, đằm thắm. Bạn mang thể thưởng thức cà tím nướng kèm với cơm trắng, bún, hoặc dùng khiến cho món ăn nhẹ trong bữa trưa hay tối.

Phương pháp làm cà tím nướng mỡ hành bằng chảo

Giả dụ bạn muốn làm cho cà tím nướng mỡ hành bằng chảo thay tại nồi chiên không dầu, dưới đây là những bước thực hiện chi tiết:

Nướng cà tím trên chảo:

- Đặt chảo lên bếp gas âm và đổ mỡ heo hoặc dầu ăn vào chảo. Đun chảo trên lửa vừa để mỡ heo hoặc dầu ăn được hot.

- Lúc mỡ heo hoặc dầu ăn nóng, cho tỏi băm và hành tím lát vào chảo và xào cho thơm.

- Tiếp theo, thêm cà tím đã sơ chế vào chảo. Nướng cà tím trên lửa vừa tới lửa nhỏ, lật từng mặt của cà tím cho đến lúc chúng chín và sở hữu màu vàng quyến rũ.

- Lúc cà tím đã chín và sở hữu màu vàng đẹp, tắt bếp gas và dọn cà tím ra đĩa, nhớ kiểm tra bình gas tỷ mỉ.

Cách chọn cà tím ngon

  1. Chọn cà tím tươi: lúc chọn cà tím, hãy chọn những quả cà tím mang vỏ màu tím đẹp, không bị vết đen hoặc hư hỏng. Vỏ cà tím nên mịn màng và ko  nếp gấp hay vết nứt. không những thế, nên chọn cà tím mang trọng lượng nặng hơn để đảm bảo độ tươi và chất lượng phải chăng.
  2. kiểm tra bên trong cà tím: Để đảm bảo cà tím không bị chát, hãy rà soát phần bên trong cà tím trước khi tậu. Cắt 1 lát mỏng từ cà tím và Nhìn vào phần thịt bên trong. ví như thấy màu phần giết mổ cà tím sở hữu sắc tố tím đều và không mang vệt xanh, nâu hoặc đen, tức thị cà tím đang trong hiện trạng phải chăng.

Cách thức để cà tím ko bị chát

Tiêu dùng cách thức khiến cho giảm chát hiệu quả sau đây: nếu muốn giảm chát từ cà tím, bạn mang thể ngâm cà tím trong nước muối khoảng 10-15 phút trước khi nấu. Nước muối sẽ giúp mẫu bỏ chất chát đột nhiên của cà tím và làm cho cà tím thêm thơm ngon.

Bằng cách chọn cà tím tươi ngon và ứng dụng một số bí quyết trên, bạn sẽ sở hữu cà tím không bị chát và tươi ngon cho món nướng mỡ hành của mình.

Kết luận làm cà tím nướng mỡ hành bằng nồi rán ko dầu

Cà tím nướng bằng nồi rán không dầu là 1 món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn và ngon mồm. Với trật tự khiến thuần tuý  nguyên liệu dễ sắm, bạn sở hữu thể thưởng thức món ăn ngon lành này tại nhà một bí quyết tiện dụng. Hãy thử làm và khám phá hương vị đặc trưng của cà tím nướng mỡ hành ngay hôm nay!

Hãy follow ngay Linkedin: Gas Ban Mai để cập nhật những món ăn ngon quyến rũ khắp các vùng miền, cũng như những mẹo vặt chuyên dụng cho cho cuộc sống của gia đình bạn nhé.

Tham khảo thêm giá ga mới nhất hôm nay:

http://images.google.tm/url?q=https://gasbanmai.com/gia-gas

 

Artikel Terkait


EmoticonEmoticon