26/10/23

Cách thức nấu canh giò heo hầm măng ngon, măng giòn không đắng

 

Canh giò heo hầm măng sở hữu nguyên do từ một số vùng miền nông thôn, nơi măng tươi ngon và giò heo tươi là một vài vật liệu dễ mua thấy. Món ăn này phân phối phổ biến chất dinh dưỡng và rất thích hợp cho mọi đối tượng, đặc thù là trong mùa hè khi măng tươi được thu hoạch. Trong bài viết này, GasBanMai sẽ chỉ dẫn cách nấu canh giò heo hầm măng ngon, măng giòn không đắng.

Giới thiệu nấu canh giò heo hầm măng ngon

Canh giò heo hầm măng là 1 món ăn truyền thống và phổ quát trong ẩm thực Việt Nam. Món canh này  xuất xứ từ những vùng miền nông thôn của Việt Nam, nơi măng tươi và giò heo tươi là một số vật liệu dễ sắm thấy và được dùng đa dạng. Cụ thể, canh giò heo hầm măng thường được ưa thích  rộng rãi  những vùng miền sở hữu điều kiện trùng hợp phù hợp để trồng măng, như Đồng Tháp, Cần Thơ, Tiền Giang, và các vùng miền đồng bằng sông Cửu Long.

cách nấu canh giò heo hầm măng

Cách nấu canh giò heo hầm măng

Món canh giò heo hầm măng là một sự kết hợp lý tưởng giữa giò heo thơm ngon, măng giòn và hương vị nấm đặc trưng. Đây là 1 món ăn mang hương vị đượm đà, thơm ngon và bồi dưỡng. Giò heo cung ứng chất đạm và chất béo, măng cất phổ thông chất xơ, vitamin C, kali và chất khoáng. không những thế, canh giò heo hầm măng còn cất một số dòng rau củ khác như hành, cà rốt, củ cải thảo, nấm đông cô và đậu hũ non, sản xuất thêm phổ thông chất dinh dưỡng cho bữa ăn.

Chỉ dẫn phương pháp nấu canh giò heo hầm măng chi tiết

Để nấu được món canh giò heo hầm măng ngon bạn cần những bước như chuẩn bị, sơ chế giò, sơ chế măng, khiến cho nước lèo, hầm giò, nấu măng, sau đó  mang thành phẩm. Hãy cùng GasBanMai đi vào chi tiết một vài bước để thực hành món ăn quyến rũ này nhé.

- Thời kì chuẩn bị: 30 phút

- Thời gian thực hiện: 1 giờ

1. Vật liệu nấu canh giò heo hầm măng cho 4 người ăn

- 500g giò heo

- 200g măng tươi

- 1 củ hành tím

- 1 củ hành trắng

- 2 củ cà rốt

- 1 củ cải thảo nhỏ

- một gói nấm đông cô

- 1 gói nấm rơm

- 1/2 quả đậu hũ non

- một củ bắp cải

- Gia vị: muối, trục đường, hạt tiêu, tỏi, hành lá, nước mắm, dầu ăn

nguyên liệu nấu canh giò heo hầm măng

Nguyên liệu cách thức nấu canh giò heo hầm măng

2. Sơ chế vật liệu

  1. Giò heo: Rửa sạch, đun sôi để cái bỏ chất bẩn và xương cứng.
  2. Măng tươi: Lột vỏ và cắt thành miếng vừa.
  3. Hành tím và hành trắng: Gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành lát mỏng.
  4. Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng hình thái mong muốn.
  5. Củ cải thảo: Gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ.
  6. Nấm đông cô và nấm rơm: Rửa sạch, cắt nhỏ hoặc để nguyên.
  7. đậu hũ non: Rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.
  8. Củ cải bắp: Gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng dày.

sơ chế măng

Sơ chế măng trong phương pháp nấu canh giò heo hầm măng

3. Những bước thực hành phương pháp nấu canh giò heo nấu măng

sơ chế nấu canh giò heo hầm măng

Sơ chế trong phương pháp nấu canh giò heo hầm măng

Bước 1: Chuẩn bị nồi nước lèo

- Đun sôi hai lít nước trong nồi to.

- Cho giò heo vào nồi, đun sôi để mẫu bỏ chất bẩn và xương cứng. tiếp tục đun sôi trong khoảng 10 phút.

- Vớt giò heo ra, rửa sạch và cắt thành từng miếng dày.

Bước 2: Chế biến nguyên liệu

- Đặt nồi nước lèo trên bếp gas và đun sôi.

- Thêm hành tím, hành trắng, cà rốt, củ cải thảo, nấm đông cô, nấm rơm, và đậu hũ non vào nồi.

- Hầm trong vòng 30 phút để gia vị thấm vào nguyên liệu.

Bước 3: Thêm giò heo và măng

- Đặt giò heo và măng vào nồi, tiếp diễn hầm trong 15 phút nữa.

- Nêm gia vị với muối, trục đường, hạt tiêu, tỏi, nước mắm theo khẩu vị.

Bước 4: hoàn tất

- Khi giò heo và măng đã chín, tắt bếp và bình gas.

- Rắc hành lá lên mặt canh để nâng cao thêm mùi thơm và tươi ngon.

- Canh giò heo hầm măng sẵn sàng để thưởng thức.

hầm giò heo

Hầm giò heo trong cách nấu canh giò heo hầm măng

4. Thành phẩm

- Canh giò heo hầm măng mang thể được trang trí bằng hành lá tươi và tiết canh giò heo.

- Bạn sở hữu thể phối hợp canh giò heo hầm măng với cơm trắng và một số món ăn khác như dưa giá, rau sống, nước mắm pha chua ngọt để đáp ứng một bữa ăn đa dạng và thú vị.

5. các mẹo nấu canh giò heo hầm măng ngon

1. bí quyết chọn giò heo ngon

- Chọn giò heo tươi ngon, sở hữu màu hồng đẹp, ko sở hữu màu khác lạ, ko sở hữu mùi hôi.

- Chọn giò heo  phổ biến giết và mỡ để đảm bảo hương vị ngon hơn.

2. Cách thức khử vị đắng của măng

- Sau khi lột vỏ, hãy ngâm măng trong nước muối loãng trong khoảng 30 phút đến một giờ.

- Rửa sạch măng bằng nước sạch trước lúc sử dụng để dòng bỏ vị đắng thiên nhiên của măng.

Với bài viết này, bạn đã biết cách nấu canh giò heo hầm măng ngon, măng giòn ko đắng. Hãy thử nấu và thưởng thức món ăn này cùng với gia đình và bạn bè. Canh giò heo hầm măng sẽ mang lại hương vị mặn mà  bồi dưỡng cho bữa ăn của bạn. Chúc bạn thành công và sở hữu một vài bữa ăn thật ngon miệng!

Follow ngay Facebook GasBanMai để cập nhật những món ngon hấp dẫn nữa nhé.

Tham khảo cách làm đùi gà chiên xù:

http://images.google.com.mx/url?q=https://gasbanmai.com/cach-lam-dui-ga-chien-xu/

Artikel Terkait


EmoticonEmoticon