22/11/23

Bí quyết làm thịt ba chỉ kho tiêu chay tại nhà

 

Thực đơn chay càng ngày càng phát triển thành nhiều và hấp dẫn đối với rộng rãi người. Một trong các món ăn chay ngon và bổ dưỡng là thịt ba chỉ kho tiêu chay. Món này sở hữu thể thay thế cho món thịt ba chỉ truyền thống mà ko làm mất đi hương vị độc đáo và thơm ngon của nó. Trong bài viết này, GasBanMai sẽ cùng khách hàng tìm hiểu cách làm thịt ba chỉ kho tiêu chay một bí quyết chi tiết và cụ thể.

hoàn thành

 

I. Phương pháp làm thịt ba chỉ chay

Thịt ba chỉ chay là một món ăn chay được phổ quát người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà, hấp dẫn. Món ăn này mang thể ăn kèm với cơm trắng hoặc những loại rau củ.

1. Nguyên liệu

- Đậu hũ non 1 miếng (mỏng)

- Sườn non chay 2 miếng

- Bột năng 2 muỗng canh

- Bột gạo 2 muỗng canh

- Sữa đặc 1 muỗng canh

- Dầu ăn 2 muỗng canh

- Đường 2 muỗng canh

2. Phương pháp làm thịt ba chỉ chay - thịt ba chỉ kho tiêu chay

Sơ chế nguyên liệu

- Sườn non chay ngâm nước cho nở mềm, sau đó vắt khô.

- Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn.

Tạo lớp mỡ

- Cho 2 muỗng canh bột năng, 2 muỗng canh bột gạo vào tô, trộn đều.

- Cho 100ml nước, 1 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng canh đường vào tô, khuấy đều cho bột tan.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng.

- Cho hỗn hợp bột vào chảo, nấu sôi rồi hạ nhỏ lửa, sên cho tới lúc bột đặc lại và khô.

Tạo hình

- Cho miếng đậu hũ lên thớt, mặt vàng phổ biến để ở dưới, ngửa mặt vàng ít lên trên.

- Cho 1/2 phần bột đã nấu vào miếng đậu.

- Cho miếng sườn non lên trên, ấn xuống cho dính.

- Cho thêm 1/2 phần bột còn lại lên trên miếng sườn non.

- Ấn chặt, cắt bỏ phần mỡ dư ra bên ngoài cho đẹp mắt.

- Tiêu dùng giấy bạc bọc kín lại khối thịt.

Hấp thịt ba chỉ

- Chuẩn bị nồi nước hấp, cho khổ thịt vào hấp khoảng 40 - 60 phút.

- Sau đó cho thịt vào tủ lạnh 1 tiếng để thịt dai ngon hơn.

Thành phẩm

Thịt ba chỉ chay dai ngon, đẹp mắt đã ra lò. Tùy theo khẩu vị mà bạn cắt miếng vừa ăn.

II. Bí quyết nấu thịt ba chỉ kho tiêu chay

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Trước tiên, phải chuẩn bị những nguyên liệu phải thiết để làm thịt ba chỉ kho tiêu chay:

Nguyên liệu:

- 1 miếng thịt ba chỉ chay (lớn).

- 50 gram tiêu xanh.

- 1 nhánh hành lá.

- 2 muỗng canh nước mắm chay.

- 1 muỗng cà phê hạt nêm chay.

- 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.

- 2 muỗng canh dầu ăn.

- 3 muỗng canh đường.

Sơ chế thịt ba chỉ chay bằng bí quyết cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Rửa sạch tiêu xanh, hành lá, sau đó để ráo.

2. Pha sốt kho

Tiếp theo, phải chuẩn bị sốt kho để tạo ra hương vị độc đáo cho thịt ba chỉ chay:

Nguyên liệu sốt kho:

- 2 muỗng canh nước mắm chay.

- 1 muỗng canh đường.

- 1 muỗng cà phê hạt nêm chay.

- 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.

Cho 2 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Khuấy đều hỗn hợp nguyên liệu trên lại với nhau tới lúc tạo thành sốt đồng nhất. Đây là yếu tố quyết định cho hương vị của món ăn. các bạn sở hữu thể điều chỉnh lượng nước mắm, đường, tiêu để phù hợp với khẩu vị cá nhân.

3. Phương pháp nấu thịt ba chỉ kho tiêu chay: sự hoàn hảo trong gia vị

Sau khi đã hoàn thành những bước chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu, tiếp theo là giai đoạn quan trọng của quá trình làm món thịt ba chỉ kho tiêu chay - đó là kho thịt và làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Bước 1: Làm caramel

- Bắt đầu bằng việc đặt nồi lên bếp, đổ vào 2 muỗng canh dầu ăn.

- Tiếp theo, người mua nên thêm 2 muỗng canh đường vào nồi cùng với dầu ăn. Chờ cho tới lúc hỗn hợp đường tan thành màu caramel đẹp mắt. Đây là bước màu sắc thật sự của quá trình nấu ăn. Màu caramel đóng vai trò quan trọng trong việc tạo phải sự hấp dẫn của thịt ba chỉ kho tiêu chay

- Nhìn vào màu sắc này, người mua sở hữu thể thấy sự hòa quyện giữa sự ngọt ngào và sâu lắng, tạo ra lớp vỏ màu vàng caramen bao bọc món thịt ba chỉ, giúp thịt phồng ấm và độc đáo.

- Sau đó, đổ chén sốt kho đã pha sẵn vào nồi, nấu lửa nhỏ cho sốt mắm sánh lại. Mùi thơm của sốt kho và hành cùng hương vị caramel độc đáo hòa quyện với nhau, tạo ra hương vị đặc biệt cho món ăn.

Bước 3: Hoàn thành

- Cuối cùng, thêm thịt ba chỉ chay vào nồi và trải đều sốt lên trên thịt. người dùng sở hữu thể thấy màu sắc hấp dẫn của sốt kho ngấm vào từng lớp trên bề mặt thịt.

- Thêm tiêu xanh vào nồi và nấu thêm khoảng chục phút để thịt nấu mềm và sốt trở thành đặc định. Tiêu xanh sẽ tạo ra một chút độ cay, làm cho món thịt ba chỉ kho tiêu chay thêm hấp dẫn và phong vị rộng rãi.

4. Thành phẩm

Lúc đã hoàn thành, quý khách sẽ  một khúc thịt ba chỉ kho tiêu chay thơm ngon và bắt mắt. Món ăn này sở hữu vị thơm đặc trưng của thịt ba chỉ, hòa quyện cộng mùi vị cay nhẹ từ tiêu xanh và hương thơm. Thịt ba chỉ kho tiêu chay thơm ngon, đậm đà, hấp dẫn với thịt ba chỉ dai mềm, thấm gia vị, thêm tiêu xanh cay nhẹ, thơm đặc trưng.

Các mẹo nhỏ để món thịt ba chỉ kho tiêu chay thêm ngon

- Chọn thịt ba chỉ chay làm từ đậu hũ non: Sẽ mang độ dai mềm, thấm gia vị phải chăng hơn.

- Kho thịt nhỏ lửa: Kho thịt nhỏ lửa sẽ giúp thịt chín mềm và thấm gia vị đều.

- Cho thêm ớt: Thêm ớt sẽ giúp món ăn thêm đậm đà và cay nhẹ.

Thay đổi khẩu vị

- Khách hàng  thể thêm các dòng nấm như nấm rơm, nấm đùi gà, nấm hương vào kho cùng thịt ba chỉ chay để món thịt ba chỉ kho tiêu chay thêm ngon và bổ dưỡng.

- Bạn  thể thêm một ít trứng cút luộc vào kho cùng thịt ba chỉ để món ăn thêm phần hấp dẫn lạ miệng.

Kết luận

Trong bước kho thịt, mọi thứ được hòa quyện lại với nhau để tạo ra một món ăn vô cộng hấp dẫn. Hương vị độc đáo của caramel, hành, sốt kho và tiêu xanh phối hợp lại với nhau để tạo ra một món ăn đậm đà và ko thể cưỡng lại. cần thưởng thức và trải nghiệm sự hoàn hảo trong gia vị của món thịt ba chỉ kho tiêu chay! Nếu thấy hay cần follow Pinterest: Gas Ban Mai để cập nhật nhiều công thức nấu ăn ngon nhé!

Tham khảo cách canh chua chay:

http://www.google.fm/url?q=https://gasbanmai.com/cach-nau-canh-chua-chay-ngon/

Artikel Terkait


EmoticonEmoticon