Mì Quảng, một món ăn ngon và đặc biệt của vùng đất Quảng Nam, đã trong khoảng lâu phát triển thành 1 niềm tự hào của người dân nơi đây. Mì Quảng không chỉ cuốn hút bởi hương vị thơm ngon, đặm đà mà còn biểu đạt rõ nét văn hóa ẩm thực độc đáo của miền Trung - Việt Nam. Hãy cộng GasBanMai học cách nấu Mì Quảng tại nhà nhé!
Cách nấu Mì Quảng tại nhà
Giới thiệu bí quyết nấu Mì Quảng tại nhà
1.Giới thiệu Mì Quảng
Mì Quảng được chế biến trong khoảng những nguyên liệu thuần tuý nhưng lại đòi hỏi sự tận tường và khéo léo trong quá trình nấu nước lèo và xử lý thịt gà thường được ướp gia vị đậm đà, sau đấy xào chín đều. nước lèo đặc biệt của mì Quảng được làm từ xương gà và một số cái rau củ, tạo nên hương vị ngọt bỗng dưng độc đáo. Rau thơm được rửa sạch, thái nhỏ và xếp lên trên mì, tạo điểm đặc sắc về màu sắc và hương thơm.
Sợi mì Quảng vàng óng, dai ngon, hài hòa tuyệt vời với thịt gà thơm mềm, đậu phộng béo ngậy và một vài cái rau thơm xanh tươi, tạo nên 1 món ăn hết sức quyến rũ. đặc thù, mì Quảng thường được hài hòa với bánh đa nướng giòn tan, làm món ăn trở thành cá tính và phổ thông hơn.
Đọc tiếp để biết chi tiết phương pháp nấu Mì Quảng vì nhà thơm ngon này nhé!
2. Chuẩn bị và sơ chế vật liệu cần thiết
Chuẩn bị vật liệu - cách nấu Mì Quảng tại nhà
Nguyên Liệu:
- 500 gram mì Quảng
- 5 cái bánh đa mè
- 50 gram củ nén
- 100 gram cải bẹ xanh
- một,2 kg gà ta
- 200 gram bắp chân
- 30 quả trứng chim cút
- 100 gram húng lủi và húng quế
Sơ Nguyên Liệu:
Sơ chế vật liệu nhu yếu
- Đập dập củ nén, sau đấy băm nhỏ.
- Bóc vỏ hành tím và thái lát mỏng.
- Gọt vỏ gừng và thái thành sợi nhuyễn.
- Đập dập ớt.
- Rửa sạch gà và lóc xương gà. Thái thịt gà thành miếng vừa ăn. Ướp làm thịt gà với củ nén, gừng, hành tím, ớt, nước mắm, dầu điều, muối, tiêu và mì chính, trộn đều và để thấm trong vòng 30 phút.
- Rửa sạch rau thơm và vớt ra để ráo.
- Luộc chín trứng tếch, bóc vỏ.
3. Cách nấu Mì Quảng tại nhà đơn giản dễ thực hiện:
Thực hiện những bước
- Bước 1: Mở bếp ga âm, đun nóng một chút dầu trong nồi, sau đấy phi thơm củ nén băm nhỏ. Tiếp theo, đổ thịt gà ướp vào nồi và đảo đều cho tới khi thịt gà săn lại. Thêm nước lèo vào nồi và đun với lửa vừa tới khi nước cạn một chút. Tắt bếp gas và bình ga an toàn chu đáo.
- Bước 2: Thái lát bắp chuối và đặt vào tô nước có vài lát chanh để giữ độ giòn. Sau đó, vớt bắp chuối ra và xếp lên dĩa cùng với những dòng rau thơm.
- Bước 3: Xếp mì Quảng vào tô. Tiếp theo, xếp những vật liệu khác vào tô sao cho đẹp mắt, bao gồm rau húng lủi và húng quế, trứng phới luộc và bắp chuối. chung cục, đặt phần thịt gà xào lên trên cùng và rưới nước sốt xào lên trên cộng.
- Bước 4: Rắc đậu phộng rang lên bề mặt tô mì Quảng để tạo thêm sự quyến rũ. Bánh đa mang thể bẻ nhỏ và trang trí lên tô mì.
Kết luận
Kết luận - cách thức nấu mì Quảng bởi nhà
Với các bước đơn thuần trên, bạn có thể tự tay nấu được 1 tô mì Quảng thơm ngon, quyến rũ ngay do nhà. Để hưởng thụ hương vị lý tưởng của mì Quảng, nên thưởng thức nó lúc nó còn nóng. Sợi mì sẽ thu nạp hương vị của nước sốt thơm ngon, hài hòa hoàn hảo với vị ngon của thịt gà, đậu phộng và rau thơm, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực không thể nào quên. Chúc bạn có 1 bữa ăn thú vị và ngon miệng!
Bài viết trên san sẻ phương pháp nấu Mì Quảng bởi nhà thơm ngon nhưng mà hết sức đơn giản. nếu như bạn thấy hay và hữu dụng hãy follow Youtube: Gas Ban Mai để biết thêm phổ thông công thức nấu bếp ngon nhé!
EmoticonEmoticon