Bạn đã từng nếm thử 1 dòng bánh với sự hài hòa độc đáo giữa hương vị cà phê và sự béo ngọt của phô mai chưa? ví như bạn đam mê cheesecake, thì ko nên bỏ lỡ món bánh cheesecake cà phê đặc biệt này. cái bánh sẽ ko khiến cho bạn thất vọng hãy cùng GasBanMai khám phá cách làm cheesecake cà phê thơm ngon và béo ngọt dưới đây nhé!
Bánh cheesecake cà phê
Giới thiệu về Cheesecake - Cheesecake cà phê
Cheesecake, 1 món tráng miệng ngon miệng và nhiều. sở hữu duyên cớ trong khoảng công đoạn cổ đại Hy Lạp. tuy nhiên, hình trạng và phương pháp khiến cho của bánh đã mang phổ quát sự biến đổi qua thời kì. bây giờ, cheesecake đã phát triển thành một biểu trưng trong thế giới ẩm thực và được đam mê trên khắp thế giới.
Với sự phối hợp độc đáo giữa lớp phô mai mềm mịn và hương vị thơm ngon của cà phê. Cheesecake cà phê đã đem đến cho thực khách một trải nghiệm độc đáo và ngon mê ly. Hương vị đắng ngọt của cà phê hoà quyện với vị béo của cream cheese, tạo nên 1 món tráng mồm chẳng thể cưỡng lại. Hãy cộng khám phá ba cách khiến cheesecake cà phê thơm ngon và béo ngọt để thỏa mãn vị giác của bạn.
Hướng dẫn phương pháp làm cho cheesecake cà phê
1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ khiến cho cheesecake cà phê:
nguyên liệu
- 2 quả trứng
- 90 gram bánh quy (nghiền vụn)
- 400 gram cream cheese
- 72 gram whipping cream
- 10 gram bột bắp
- 40 gram bơ lạt (đun chảy)
- 13 gram bột cà phê (hoặc cà phê hòa tan)
- hai gram tinh chất vani
- 5 gram nước cốt chanh
- 105 gram con đường
Công cụ cần thiết: Lò nướng, máy đánh trứng, khuôn, phới trộn, giấy nến.
2. Chỉ dẫn bí quyết làm cho cheesecake cà phê:
Bước 1: Khiến cho đế cheesecake
Làm cho đế bánh cheesecake
- Trộn đều bơ đã đun chảy với bánh quy đã nghiền.
- Sau đấy, dàn đều hỗn hợp này vào khuôn tròn 16cm đã lót giấy nến.
- Cho khuôn bánh vào tủ lạnh để đế bánh cứng lại khoảng 30 phút.
Bước 2: Đánh kem phô mai cà phê
Làm kem phô mai
- Đánh tan 250 gram cream cheese tới khi mềm và mịn.
- Thêm 80 gram tuyến đường và trộn đều với cream cheese cho đến lúc các con phố tan.
- Cho 10 gram bột cà phê vào và trộn đều. Sau đó, thêm hai quả trứng, tinh chất vani và nước cốt chanh vào tiếp diễn trộn đều.
- Đổ 40 gram whipping cream và 10 gram bột bắp vào và trộn tới lúc đầy đủ những vật liệu kết hợp thành một hỗn giao kèo nhất.
- Chung cuộc, đổ hỗn tạp này vào khuôn bánh đã được làm ở bước một.
Bước 3: Nướng bí quyết thủy
- Đặt khuôn bánh vào một khuôn lớn hơn, sau đó đặt 2 khuôn này vào khuôn trống thứ 3 to hơn nữa.
- Rót nước nóng vào ½ khuôn thứ 3 và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong lò nướng đã được làm cho nóng 20 phút.
- Sau 20 phút, giảm nhiệt độ xuống 160 độ C và nướng tiếp trong 40 phút.
- Lúc bánh nướng xong, để nguội ở nhiệt độ phòng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 4: khiến kem cà phê - bí quyết khiến cho cheesecake cà phê
Cách thức làm kem cà phê
- Hòa 3 gram bột cà phê vào 15 gram whipping cream đun ấm.
- Đánh 17 gram whipping cream lạnh với 25 gram các con phố ở tốc độ cao đến lúc kem xuất hiện chóp.
- Thêm 150 gram cream cheese lạnh vào đánh ở tốc độ phải chăng.
- Khi hỗn hợp đã quyện vào nhau, thêm kem cà phê hòa tan trong khoảng bước trước vào và trộn nhẹ.
- Sử dụng tếch trộn bột để đảm bảo hổ lốn đều.
Bước 5: Phết kem và trang hoàng
- Lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, tách bánh khỏi khuôn và đặt lên đĩa.
- Phết hẩu lốn kem cà phê trong khoảng bước 4 lên trên đế bánh và dàn đều.
- Tiêu dùng phần kem còn lại để trang trí theo thị hiếu.
Bước 6: Thành phẩm - phương pháp khiến cho bánh cheesecake cà phê
Bạn đã hoàn thành cái cheesecake cà phê độc đáo. Bánh mềm mịn và cảm giác béo ngọt tan ngay lúc bạn cho vào mồm. Hương vị cà phê hòa quyện với vị béo của cream cheese, mang đến trải nghiệm vị giác chẳng thể cưỡng lại. Hãy vào bếp và thử ngay hôm nay!
Một vài lưu ý - phương pháp làm cheesecake cà phê thành công
- Chọn nguyên liệu chất lượng: Để mang món bánh ngon, bạn cần chọn nguyên liệu chất lượng, đặc trưng là pho mát kem và cà phê. Pho mát kem nên chọn mẫu mang độ béo cao, chí ít là 33%. Cà phê nên chọn loại ngon, đằm thắm.
- Làm cho hot lò trước lúc nướng: Điều này sẽ giúp bánh chín đều và không bị cháy.
- Nướng bánh ở nhiệt độ thấp: Nướng bánh ở nhiệt độ rẻ sẽ giúp bánh chín trong khoảng trong khoảng, giữ được kết cấu mềm mịn và hương vị thơm ngon.
- Để bánh nguội hoàn toàn trước lúc bỏ ra khỏi khuôn: Điều này sẽ giúp bánh ko bị tan vỡ.
- Cho cà phê vào pho mát kem và trộn đều cho đến lúc hòa quyện.
- Thêm trứng vào hổ lốn pho mát và cà phê, trộn đều.
- Thêm tuyến đường và bột mì vào hỗn tạp, trộn đều.
- Đổ hẩu lốn vào khuôn cheesecake đã được lót giấy nến.
- Nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C từ 1 giờ 30 phút hoặc cho đến khi bánh chín.
- Để bánh cheesecake cà phê sở hữu màu sắc đẹp mắt, bạn sở hữu thể thêm một chút cà phê đen vào hổ lốn bột bánh.
- Để bánh cheesecake cà phê mang vị chua nhẹ, bạn mang thể thêm 1 ít chanh hoặc cam vào hỗn tạp bột bánh.
- Để bánh cheesecake cà phê mang độ béo ngậy hơn, bạn sở hữu thể thêm một ít kem tươi vào hỗn tạp bột bánh.
Tuy nhiên, bạn mang thể đổi thay cách khiến cho cheesecake cà phê bằng cách thức thêm một vài vật liệu khác vào bánh để tăng thêm hương vị theo sở thích của bạn, chả hạn như:
- Sô cô la đen: Cắt sô cô la đen thành vụn nhỏ và rắc lên mặt bánh.
- Bơ đậu phộng: Thêm bơ đậu phộng vào hỗn hợp pho mát và cà phê.
- Nước cốt chanh: Thêm nước cốt chanh vào hẩu lốn pho mát và cà phê để tạo thêm vị chua nhẹ.
Kết luận
Bài viết trên san sẻ phương pháp làm cheesecake cà phê thuần tuý do nhà. Vị đắng nhẹ nơi gốc lưỡi hài hòa cộng vị béo ngậy ngọt ngào. Chúc bạn khiến thành công món bánh ngon mồm này nhé! giả dụ bạn thấy hay hãy nhanh tay follow Twitter: Gas Ban Mai để biết thêm phổ thông công thức nấu ăn ngon nhé!
Tham khảo kinh nghiệm ướng nước ép hiệu quả:
http://www.google.com.jm/url?q=https://gasbanmai.com/kinh-nghiem-uong-nuoc-ep-hay-hieu-qua/
EmoticonEmoticon