Kem là 1 món ăn thơm ngon, mát lạnh, được nhiều nhân tình thích. Món ăn này có nguyên cớ trong khoảng Trung Quốc và được du nhập tới châu Âu vào thế kỷ thứ 16. ngày nay, kem mang gần như dòng khác nhau, từ kem vani đến kem sô cô la, dâu tây,... Kem cà phê cũng là một món tráng miệng ngon nhưng sở hữu phương pháp làm cho rất thuần tuý. Hãy cùng GasBanMai Nhận định cách làm kem cà phê cốt dừa thơm ngon đãi gia đình nhé!
Bí quyết khiến kem cà phê cốt dừa
Bí quyết làm kem cốt dừa cà phê
Kem cà phê cốt dừa là món ăn thơm ngon, hấp dẫn, được nhiều nhân tình thích. Với cách khiến cho thuần tuý, bạn mang thể tự tay khiến cho món kem này ngay tại nhà.
1. Vật liệu
Nguyên liệu
- Cà phê đen nguyên chất: 150ml
- Nước cốt dừa: 3 chén
- Bột gelatin: 1 muỗng cà phê
- Nước: hai muỗng canh
2. Chỉ dẫn cách khiến cho kem cà phê cốt dừa
Bước 1: Khuấy hổ lốn
Hỗn hợp khiến kem cà phê cốt dừa
- Cho toàn bộ nguyên liệu vào nồi, khuấy đều liên tiếp trên lửa vừa đến khi hỗn tạp sôi lăn phăn thì tắt bếp gas và bình gas đi.
- Để riêng ra 1 bên cho bột cà phê tan dần.
Bước 2: Ngâm gelatin
- Cho bột gelatin vào tô nhỏ, thêm nước lã vào, ngâm 10 phút cho bột gelatin nở hoàn toàn.
- Bạn nên ngâm bột gelatin trong nước lạnh để bột gelatin nở hoàn toàn và ko bị vón cục.
Bước 3: khiến kem cà phê cốt dừa
- Lúc bột gelatin đã nở hoàn toàn, cho vào hỗn hợp nước cốt dừa, khuấy đều tay cho gelatin hòa tan hết.
- Rót hổ lốn vào khuôn chứa kem, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng thì lấy ra, cắm que kem vào chính giữa mỗi ô kem, rồi cho lại vào tủ lạnh thêm 3-4 tiếng nữa là mang thể thưởng thức.
Mẹo khiến cho kem cà phê cốt dừa thành công
- Tiêu dùng cà phê đen nguyên chất: Cà phê đen nguyên chất sẽ đem lại cho kem hương vị cà phê thơm ngon, đặc biệt. giả dụ ko sở hữu cà phê đen thuần chất, bạn mang thể dùng cà phê hòa tan nhưng cần lưu ý pha cà phê đậm đặc hơn một tí.
- Bạn mang thể sử dụng bất kỳ mẫu nước cốt dừa nào mà bạn yêu thích. ví như không sở hữu nước cốt dừa, bạn sở hữu thể dùng hỗn tạp sữa tươi và sữa đặc có đường theo tỷ lệ 1:1.
- Tiêu dùng bột gelatin chất lượng: Bột gelatin chất lượng sẽ giúp cho kem sở hữu độ sánh mịn và ko bị chảy nước. Bạn nên chọn tìm bột gelatin bởi một vài cửa hàng bán vật liệu Làm cho bánh uy tín. Bạn sở hữu thể tiêu dùng nước chín hoặc nước ấm để ngâm bột gelatin.
- Rót kem vào khuôn mang nắp đậy: Việc này sẽ tạo điều kiện cho kem ko bị khô và giữ được hương vị thơm ngon. Bạn mang thể tiêu dùng một vài dòng khuôn chứa kem khác nhau để đáp ứng một vài hình dạng kem độc đáo.
- Cắm que kem vào chính giữa mỗi ô kem: Việc này sẽ giúp kem đông đều và dễ dàng lấy ra khỏi khuôn.
- Để kem trong tủ lạnh qua đêm: Kem sẽ đông hoàn toàn và ngon hơn khi được để trong tủ lạnh qua đêm.
Những biến tấu kem cà phê cốt dừa
- Kem cà phê cốt dừa vị chocolate: Bạn có thể cho thêm một chút bột cacao vào hỗn tạp kem để tạo thành món kem cà phê cốt dừa vị chocolate thơm ngon, quyến rũ.
- Kem cà phê cốt dừa vị trái cây: Bạn sở hữu thể thêm một vài dòng trái cây say mê như dâu tây, kiwi, xoài,... Vào hổ lốn kem để tạo thêm hương vị và màu sắc tươi mát.
- Kem cà phê cốt dừa đá xay: Bạn sở hữu thể xay nhuyễn kem cà phê cốt dừa cộng với đá viên để tạo thành món kem cà phê cốt dừa đá xay mát lạnh
Phương pháp làm cho kem cà phê dừa nạo
Cách làm kem cà phê dừa nạo
1. Nguyên liệu
Vật liệu khiến cho kem
- Cà phê đen nguyên chất: 150ml
- Dừa nạo: 30g
- Whipping cream: 50ml
- Đường trắng: 15g
- Tinh chất vani: một muỗng canh
- Sữa đặc mang đường: 300g
- Sữa tươi không đường: 50ml
2. Chỉ dẫn cách khiến cho kem cà phê dừa nạo - làm cho kem cà phê cốt dừa
Bước 1: Trộn hẩu lốn
Làm cho kem cà phê dừa nạo - kem cà phê cốt dừa
- Cho sữa đặc có tuyến phố, cà phê đen, sữa tươi, tinh chất vani vào tô to.
- Dùng tếch đánh trứng đánh đều tay đến khi hỗn tạp hòa quyện và sánh mịn.
- Đổ hẩu lốn vào hộp sâu, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 7 tiếng để khiến cho đông hỗn hợp.
Bước 2: Rang dừa nạo
- Dừa nạo cho lên chảo, đảo đều tay trên lửa vừa đến lúc dừa nạo chuyển sang màu nâu cánh gián là được.
Bước 3: Hoàn thành
- Sau lúc hỗn tạp đông hoàn toàn, dùng phắn đánh trứng đánh bông whipping cream và đường trắng trong vòng 5 phút.
- Múc kem ra ly, cho thêm whipping cream đánh bông và dừa nạo lên trên, thưởng thức ngay.
Bước 4: Thành phẩm
Kem cà phê dừa nạo có hương thơm thoang thoảng từ cà phê, vị béo ngậy của whipping cream, cộng với chút giòn của dừa nạo, tạo nên món ăn hấp dẫn, mới lạ.
Những mẹo nhỏ lúc làm cho kem cà phê dừa nạo
- Để kem có vị cà phê đặm đà hơn, bạn nên dùng cà phê đen nguyên chất, cà phê đen pha phin.
- Để dừa nạo mang màu nâu cánh gián đẹp mắt, hãy rang dừa trên lửa vừa và đảo đều tay.
- Trang hoàng kem cà phê thêm topping say mê như chocolate, trái cây,... Để món kem thêm hấp dẫn.
- Dùng sữa đặc mang tuyến phố thuần chất để kem có vị ngọt thắm thiết hơn. ví như không mang sữa đặc sở hữu tuyến phố, bạn có thể dùng đường cát để thay thế.
Bí quyết bảo quản kem cà phê
- Bạn nên bảo quản kem cà phê trong ngăn đá tủ lạnh.
- Kem cà phê mang thể bảo quản được trong khoảng 1 tháng.
Kết luận
Bài viết san sẻ về cách thức khiến cho kem cà phê cốt dừa béo ngậy hòa cùng vị đắng nhè nhẹ. ko chỉ vậy mùi hương nồng thắm của cà phê quyện cộng mùi thơm béo của dừa. vững chắc sẽ đem lại cho bạn và gia đình một hương vị khó quên. Hãy nhanh tay thể nghiệm ngay công thức khiến cho kem cà phê cốt dừa trên nhé!
Chúc bạn khiến thành công! giả dụ thấy hay hãy follow Linkedin: Gas Ban Mai để biết thêm phổ quát công thức nấu bếp hay hằng ngày nhé!
Tham khảo Cách làm cheesecake ca phe:
http://www.google.com.vc/url?q=https://gasbanmai.com/cach-lam-cheesecake-ca-phe-don-gian-tai-nha/
EmoticonEmoticon