7/1/24

Hướng dẫn cách thức làm panna cotta thuần tuý tại nhà!

 

Panna cotta  xuất xứ từ miền Bắc nước Ý, vùng Piedmont. Món tráng mồm này được khiến trong khoảng kem, sữa, các con phố và gelatin. Panna cotta sở hữu tức là "kem nấu" trong tiếng Ý. Đây là một món ăn dễ làm cho  cực kỳ ngon miệng. Trong bài viết này, GasBanMai sẽ san sớt với bạn cách làm panna cotta cơ bản thơm ngon kiểu Ý do nhà.

cách làm bánh panna cotta cơ bản

Chỉ dẫn chi tiết cách khiến panna cotta cơ bản

Để làm panna cotta ngon Các bạn cần theo những bước gồm chuẩn bị vật liệu, thực hiện nấu, hãy cộng theo dõi chi tiết ngay dưới đây nhé.

1. Chuẩn bị vật liệu

chuẩn bị nguyên liệu

- 480 ml kem đặc con đường (heavy cream)

- Một lá gelatin

- 1 muỗng cà phê tinh chất vani

- Một cây vani khô

- 1 muỗng canh rượu rum đen

- hai.5 muỗng canh tuyến phố

Heavy cream là gì?

- Heavy Cream (Kem Đặc Đường):

- Heavy cream mang nồng độ chất béo cao hơn so với whipping cream bình thường.

- Nồng độ chất béo của heavy cream thường là từ 36% tới 40%.

- Điều này khiến nó dày hơn và phân phối hương vị béo và độ đặc con đường tốt hơn cho các món ăn và món tráng mồm.

- Heavy cream thường được sử dụng trong một vài món ăn nấu kem và tráng mồm như Panna Cotta, Creme Brulee, Và Mousse.

Whipping Cream - phương pháp làm cho panna cotta cơ bản

- Whipping cream mang nồng độ chất béo thấp hơn, thường trong khoảng 30% đến 36%.

- Cái kem này phù hợp để đánh bông và làm cho kem đánh bông để trang hoàng món tráng miệng hoặc nước trái cây.

- Whipping cream cũng mang thể được sử dụng trong nấu bếp, nhưng nó  thiên hướng tạo ra những món ăn dẻo hơn và ít đặc con đường hơn so với heavy cream.

Khi làm Panna Cotta hoặc một vài món ăn buộc phải độ đặc trục đường cao bạn nên dùng heavy cream. Whipping cream thường được phục vụ những công thức đánh kem để trang trí hoặc các món ăn cần ít đường hơn.

Gelatin là gì?

- Gelatin là 1 loại nguyên liệu thực phẩm được chiết xuất trong khoảng collagen, một chiếc protein  trong xương và da của động vật.

- Gelatin  dạng bột hoặc lá, không mùi, ko vị, trong suốt hoặc mang màu tương đối vàng.

- Gelatin được tiêu dùng rộng rãi trong chế biến thực phẩm, khiến cho bánh, nấu chè, thạch,... Để tạo độ kết dính, ổn định hình dạng cho thực phẩm.

- Phương pháp dùng gelatin

- Gelatin dạng bột: Hòa tan gelatin với nước lạnh theo tỷ lệ 6gr gelatin:250ml chất lỏng. Để gelatin nở mềm trong vòng 5-10 phút, sau đó đun chảy gelatin trên lửa nhỏ, khuấy đều cho tan hoàn toàn.

- Gelatin dạng lá: Ngâm gelatin trong nước lã trong vòng 5-10 phút cho lá gelatin nở mềm. Sau ấy vắt ráo nước và đun chảy gelatin trên lửa nhỏ, khuấy đều cho tan hoàn toàn.

Tìm gelatin ở đâu?

Gelatin được bán ở các shop bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc mua trực tuyến trên một số trang thương nghiệp điện tử.

Lưu ý - cách thức khiến cho panna cotta cơ bản

- Lúc sử dụng gelatin, cần lưu ý tỷ lệ sử dụng cho từng chiếc gelatin để đảm bảo thành phẩm đạt được độ kết dính như mong muốn.
Gelatin dạng bột dễ dùng hơn gelatin dạng lá, nhưng gelatin dạng lá mang thể tạo độ kết dính tốt hơn.

Tìm rượu rum đen ở đâu?

Rượu rum đen là một loại rượu rộng rãi được dùng trong pha chế cocktail và làm bánh. Bạn  thể mua sắm rượu rum đen tại một vài cửa hàng bán rượu Tây, shop bán vật liệu khiến cho bánh, đồ tráng miệng hoặc nguyên liệu pha chế, hoặc mua trực tuyến trên một vài trang thương nghiệp điện tử uy tín.

2. Phương pháp làm cho panna cotta căn bản

Bước 1: Ngâm nở gelatin

Bắt đầu bằng việc ngâm 1 lá gelatin trong 80ml nước lạnh từ trong khoảng 5 đến 10 phút để làm gelatin nở mềm.

Bước 2: Nấu hỗn hợp kem sữa

hỗn hợp panna cotta

- Dùng một con dao để cắt 1 đường dài trên cây vani khô, sau đó lấy phần hạt vani bên trong.

- Đun sôi 480ml heavy cream cộng với 2.5 muỗng canh tuyến đường, hạt vani trong khoảng cây vani khô, và một muỗng cà phê tinh chất vani trên bếp gas âm.

- Khi hỗn tạp sôi, tắt bếp gas  bình gas.

- Vắt khô lá gelatin và kết hợp nó với 1 muỗng canh rượu rum đen, sau đó khuấy đều để hổ lốn hòa quyện.

- Cuối cùng, lọc hẩu lốn này qua rây để làm cho nó mịn mượt.

Bước 3: Đổ khuôn và khiến cho lạnh Panna Cotta

đổ khuôn bánh

Đổ hỗn tạp kem sữa vừa nấu vào những khuôn. Sau ấy đặt chúng vào ngăn mát trong tủ lạnh khoảng từ 1- 2 tiếng để bánh đông lại.

Bước 4: hoàn tất - phương pháp khiến panna cotta cơ bản

- Khi Panna Cotta đã đông, đặt khuôn lên dĩa và nhẹ nhàng lắc để lấy ra.

- Sau đó, trang hoàng với một tẹo mứt cherry hoặc theo thị hiếu của bạn.

- Bạn mang thể ăn Panna Cotta mà ko cần thêm mứt. Hoặc thêm mứt trái cây như mứt xoài, mứt đào, hoặc mứt việt quất để tạo thêm hương vị phổ quát.

Bước 5: Thành phẩm

Panna Cotta căn bản  kết cấu mềm mịn, vị ngọt nhẹ và béo ngậy từ kem sữa tươi. cộng với hương thơm đặc thù trong khoảng vani thật và vị chua nhẹ và thơm trong khoảng rượu rum đen.

Dưới đây là các mẹo để khiến panna cotta ngon hơn:

- Sử dụng whipping cream tươi: Whipping cream tươi sẽ giúp panna cotta sở hữu độ béo ngậy và hương vị thơm ngon hơn.

- Nấu panna cotta ở nhiệt độ thấp: Nấu panna cotta ở nhiệt độ thấp. Sẽ giúp panna cotta mang độ mềm mịn, không bị vón cục.

- Ủ panna cotta trong tủ lạnh chí ít 4 giờ: Ủ panna cotta trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ. Giúp panna cotta đông lại hoàn toàn và sở hữu thể cắt thành từng miếng đẹp mắt.

Kết luận

Vậy là chúng ta đã cùng nhau Đánh giá về cách làm panna cotta cơ bản. Đây là một món tráng miệng thơm ngon và hấp dẫn. Với một số vật liệu  cách khiến cho thuần tuý nêu trên. Bạn  thể làm được một số dòng panna cotta thơm ngon cho gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công với món panna cotta!

Nếu như bạn thấy hay hãy follow Twitter: Gas Ban Mai để biết thêm phổ quát thông tin và công thức hay mỗi ngày nhé!

Artikel Terkait


EmoticonEmoticon