5/3/24

Tiết lộ công thức khiến cho canh mồng tơi nấu thịt bò thơm ngon

 

Mùng tơi, mẫu rau xanh thanh mát và bổ dưỡng, luôn xuất hiện thường xuyên trong bữa ăn gia đình Việt. ko chỉ là 1 nguồn cung ứng chất xanh trùng hợp, mùng tơi còn là một thành phần ngon và dinh dưỡng khiến cho các món ăn thêm quyến rũ. bữa nay, chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện một món canh truyền thống, canh mồng tơi thịt bò, với các bước đơn giản  nguyên liệu dễ sắm. Hãy cùng Gas Ban Mai khám phá cách thức khiến cho món canh mồng tơi nấu thịt bò thơm ngon này cho bữa ăn gia đình!

Nguyên liệu phương pháp khiến cho canh mồng tơi nấu thịt bò:

chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị vật liệu

- 300 gram mùng tơi, chọn lá ngon và sạch.

- 200 gram thịt bò, chọn cái thịt mềm và  mỡ vừa phải.

- 4 tép tỏi (băm nhỏ).

- Một củ gừng (đập dập).

- 1/2 muỗng canh dầu ăn.

- Gia vị thông dụng: muối, hạt nêm, bột ngọt (một chút).

Chỉ dẫn chọn nguyên liệu tươi cho món canh mùng tơi nấu thịt bò

1. Thịt bò

Thịt bò tươi là nguyên liệu quan yếu nhất để tạo nên món canh mồng tơi nấu thịt bò thơm ngon và bồi bổ. Để chọn được thịt bò tươi, bạn cần lưu ý những điểm sau:

- Màu sắc: thịt bò tươi mang màu đỏ tươi, thớ thịt mịn, chắc, không mang mùi hôi khó chịu. Thịt bò mang màu đỏ sẫm hoặc tái xanh là thịt bò đã bị ôi thiu. Thớ thịt bò to, xơ là thịt bò già, ko ngon.

- Chất lượng thịt: thịt bò tươi mang độ đàn hồi thấp, lúc ấn tay vào thịt sẽ thấy vết lõm nhanh chóng trở lại. Thịt bò  độ đàn hồi kém là thịt bò đã bị ôi thiu.

- Mùi vị: thịt bò tươi sở hữu mùi thơm đặc thù của thịt bò, không sở hữu mùi hôi. Thịt bò sở hữu mùi hôi là thịt bò đã bị ôi thiu.

Không những thế, bạn cũng  thể dựa vào các nguyên tố sau để chọn thịt bò tươi:

- Thịt bò tươi thường mang lớp màng ngoài khô ráo, ko sở hữu nước.

- Thịt bò tươi mang lớp phì nhiêu vàng nhạt, không mang mùi hôi.

- Thịt bò tươi  xương chắc, không  dấu hiệu bị gãy.

2. Rau mồng tơi:

Mùng tơi  1 dòng rau xanh thân thuộc trong bữa cơm gia đình Việt Nam. Để món canh mùng tơi nấu thịt bò thêm quyến rũ, việc chọn mua mùng tơi tươi ngon cũng là 1 nhân tố quan trọng. Dưới đây là một vài gợi ý để bạn chọn tìm mùng tơi tốt:

- Màu sắc: Lá mùng tơi tươi ngon thường  màu xanh đậm, không bị héo úa. Lá mùng tơi  màu xanh nhạt hoặc đã bị héo úa là lá mùng tơi đã bị ôi thiu.

- Chất lượng: Lá mùng tơi tươi ngon sở hữu độ giòn, lúc tiêu dùng tay ấn vào vẫn thấy được độ đàn hồi và  chất nhờn chảy ra từ lá. Lá mùng tơi bị héo úa hoặc bị dập nát sẽ ko còn độ giòn và chất nhờn.

- Kích thước: Chọn lá  kích thước vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ. Lá mồng tơi quá lớn sẽ bị xơ, lá mồng tơi quá nhỏ sẽ không sở hữu phổ biến chất dinh dưỡng.

- Hương vị: mồng tơi tươi ngon sở hữu mùi thơm đặc trưng. mồng tơi mang mùi hôi là mùng tơi đã bị ôi thiu.

Chỉ dẫn cách nấu canh mùng tơi nấu thịt bò chi tiết:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

- Rửa thịt bò sạch. Để mẫu bỏ mùi hôi của thịt bò, bạn mang thể đập dập 1 củ gừng và chà xát đều lên thịt, sau ấy để thịt khoảng hai phút. 1 cách thức khác là tiêu dùng giấm hoặc rượu trắng để rửa sơ thịt, giúp cái bỏ mùi hôi và khiến sạch thịt.

- Sau đó, rửa thịt lại bằng nước muối pha loãng và rửa lại bằng nước sạch. Ướp thịt với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, và tỏi băm nhỏ. Để thịt thấm gia vị trong 30 phút.

- Rửa sạch mùng tơi, nhặt lấy ngọn và lá non.

Bước 2: Nấu canh mùng tơi nấu thịt bò

cách nấu canh mồng tơi nấu thịt bò

Cách nấu canh mùng tơi nấu thịt bò

- Đun hot 1/2 muỗng canh dầu ăn trong nồi. khi dầu nóng, bạn cho thịt bò đã ướp vào xào với lửa lớn khoảng hai phút cho thịt bò chín. Sau ấy, thêm một lít nước vào nồi và đun sôi.

- Khi nước sôi, bạn cho mồng tơi, 1 muỗng cà phê hạt nêm, và thịt bò đã xào bên trên vào. Đun cho tới khi nước sôi lại một lần nữa, sau đó nêm nếm gia vị theo khẩu vị và tắt bếp gas cùng bình gas.

Bước 3: Thành phẩm canh mùng tơi nấu thịt bò thơm ngon

Thành phẩm

Thành phẩm canh mùng tơi nấu thịtbò

- Món canh mùng tơi thịt bò đã hoàn tất, sở hữu hương vị thanh mát của mồng tơi, vị ngọt của thịt bò hòa quyện trong nước canh ngọt ngào. Thịt bò mềm, ngọt, không bị dai, mùng tơi giòn xanh, nước canh trong veo.

- Món canh tuy đơn thuần nhưng lại rất bồi dưỡng, là món ăn tuyệt vời cho các ngày hè oi bức. Hãy thử nấu để thưởng thức món ăn ngon này trong bữa cơm gia đình của bạn!

Mẹo giúp canh mùng tơi nấu thịt bò thêm thơm ngon và hấp dẫn:

- Nên chọn thịt bò tươi ngon, mang màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ, chắc.

- Mùng tơi nên chọn lá non, màu xanh đậm, ko bị héo úa.

- Khi xào thịt bò, bạn nên xào nhanh với lửa to để thịt chín tái, giữ được độ ngọt và mềm.

- Nên cho mồng tơi vào nồi sau lúc nước đã sôi, để mùng tơi giữ được độ giòn.

- Nêm nếm gia vị vừa ăn theo khẩu vị gia đình.

Biến tấu khác của món canh mồng tơi nấu thịt bò:

- Canh mồng tơi thịt bò nấu với trứng cút: Món canh này sở hữu thêm vị béo ngậy của trứng cút, rất thích hợp cho trẻ nhỏ.

- Canh mồng tơi thịt bò với tôm khô: Món canh này sở hữu thêm vị ngọt của tôm khô, giúp canh thêm mặn mà.

- Canh mồng tơi thịt bò với đậu phụ: Món canh này mang thêm vị béo ngậy của đậu phụ, rất phù hợp cho các ngày trời lạnh.

Kết luận

Với những chia sẻ chi tiết về cách làm cho canh mồng tơi nấu thịt bò trên đây, kỳ vọng bạn đã sở hữu thể tự tay vào bếp để trổ tài nấu cho gia đình món canh này. Đây là 1 món ăn dân dã, dễ nấu, nhưng lại rất thơm ngon và bổ dưỡng. Thịt bò mềm, ngọt, mùng tơi giòn mát, nước canh thanh thanh, giúp giải nhiệt ngày hè.

Ví như bạn thấy hay hãy follow Twitter: Gas Ban Mai để biết thêm phổ quát công thức nấu ăn hay khác nhé!

Artikel Terkait


EmoticonEmoticon