Đầu cá hồi là loại thực phẩm thơm ngon và mang thể chế biến thành đa dạng món ăn khác nhau. bữa nay GasBanMai méc bạn cách nấu canh đầu cá hồi với măng chua khôn xiết hấp dẫn mà anh chị đều ham. cùng vào bếp và thực hiện ngay thôi!
I. Nguyên liệu làm cho Canh chua đầu cá hồi
Đầu cá hồi 150 gr Cà chua 2 trái Măng chua 100 gr Rau ngổ hai nhánh(ngò ôm) Ớt hai trái(cắt nhỏ) Hành tím hai củ(cắt lát) Gừng 1 nhánh(đập dập) Rau xà lách một ít(ăn kèm) Dầu ăn 1 muỗng cà phê Gia vị thông dụng 1 ít(hạt nêm/ muối/ bột ngọt)1. Cách chọn tìm nguyên liệu tươi ngon
a. Cách chọn mua đầu cá hồi ngon
Chọn đầu cá hồi mang màu tương đối xanh và ánh bạc, thịt cá bên trong có màu đỏ cam tươi sáng.
Chọn mua cá có mắt trong, long lanh, tương đối phồng, ko bị đục và ngả sang màu vàng. nếu thấy mắt cá hồi bị đục thì không nên chọn đầu cá này bởi chứng tỏ cá ko còn tươi.
Nên sắm đầu cá hồi khi chạm vào không có cảm giác nhớt tay, lúc ngửi ko mang mùi lạ.
Đông đảo đầu cá hồi đang được bày bán trên thị trường bây giờ là đầu cá đông lạnh nên bạn nên chú ý tới hạn dùng và một số thông báo ghi trên bao bì nhé.
Ko sắm đầu cá có màu sắc bất thường, mang dấu hiệu bị thối rữa, có mùi lạ.
b. Cách thức chọn tậu măng chua giòn ngon
- khi tìm măng chua cần lựa chọn măng không quá trắng, sở hữu mùi thơm đặc thù, ko bị nổi váng.
- không những thế, măng chua ko ngâm hóa chất nhìn qua không quá bóng bẩy và không phong cách.
- Bạn ko nên chọn măng chua mang mùi hôi, lớp vỏ bên ngoài có màu bất thường, bề mặt mang đốm hoặc bị nát.
- tuy nhiên, bạn có thể khiến măng chua do nhà theo công thức của GasBanMai.
c. Cách thức chọn tậu cà chua tươi ngon
- Chọn tìm trái cà chua tròn mọng nước, mang màu đỏ tươi, lớp vỏ căng mọng, không bị trầy xước.
- Nên ưu tiên chọn trái cà có cuống còn tươi, không bị héo, dính chặt với thân.
- Hạn chế tậu cà chua không đều màu, mềm nhũn, vỏ nhăn héo, xuất hiện những vết thâm.
II. Cách chế biến Canh chua đầu cá hồi măng chua
một. Sơ chế và ướp cá
Đầu cá hồi tìm về, để rã đông rồi dùng dao cắt bỏ phần sở hữu, cạo sạch phần vẩy rồi cắt cá ra thành đa dạng khúc nhỏ.
Để khử mùi tanh đầu cá hồi, bạn tiêu dùng một nhánh gừng đập dập pha với dung dịch nước muối loãng rồi cho đầu cá hồi vào, ngâm trong 10 phút. Sau đó vớt ra, rửa lại thật sạch với nước rồi để ráo.
Ướp đầu cá với 1/2 muỗng canh hạt nêm, một muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê mì chính và hai củ hành tím cắt lát. Trộn đều và để trong 15 phút để đầu cá ngấm gia vị.
Cáchsơ chế đầu cá hồi sạch, ko tanh:
Cách thức 1: Để khử mùi tanh của đầu cá hồi ngoài việc ngâm đầu cá trong dung dịch muối và gừng giã nhỏ, bạn sở hữu thể ngâm cá trong dung dịch rượu trắng pha với giấm ăn, sau đó vớt cá ra, rửa lại thật với nước sạch.
Phương pháp 2: làm sạch sở hữu và vảy cá dính lại cũng giúp khử mùi tanh của cá hiệu quả.
hai. Sơ chế một vài vật liệu khác
Để giảm độ chua và khử sạch bụi bẩn có trong măng chua, bạn xả sạch măng với nước trong khoảng hai - 3 lần sau ấy để ráo.
Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Rau ngổ rửa sạch cắt nhỏ. Xà lách tách bẹ, rửa sạch rồi để ráo.
3. Nấu canh
Bắc 1 chiếc nồi lên bếp, cho vào một muỗng cà phê dầu ăn và đun nóng. Dầu hot cho cà chua vào xào sơ trong 2 - 3 phút để cà chua chín.
Cho khoảng 1 tô nước (tương đương một lít nước) vào, đậy nắp nồi lại rồi đun sôi. Tiếp theo, cho đầu cá hồi đã ướp vào, đun thêm khoảng 5 phút đầu cá chín thì cho măng chua vào, nấu thêm khoảng hai phút nữa.
Cuối cùng nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm 2 trái ớt cắt nhỏ vào nồi, múc canh ra tô, cho rau ngổ lên trên là hoàn thành.
4. Thành phẩm
Canh chua đầu cá hồi măng chua với thịt cá hồi mềm béo thơm ngon, nước dùng chua dịu, cực thơm ngon và đằm thắm.
Món canh sử dụng kèm rau xà lách và cơm trắng, sẽ là 1 món ăn hấp dẫn cho Các bạn cộng quây quần!
Tham khảo thêm cách nấu canh chua cá diêu hồng?
http://www.google.sh/url?q=https://gasbanmai.com/cach-nau-canh-chua-ca-dieu-hong-ngon/
EmoticonEmoticon