15/5/24

Phương pháp nấu canh chua đầu cá hồi nấu măng chua thanh dịu quyến rũ

 

Đầu cá hồi là loại thực phẩm thơm ngon và mang thể chế biến thành đa dạng món ăn khác nhau. bữa nay GasBanMai méc bạn cách nấu canh đầu cá hồi với măng chua khôn xiết hấp dẫn  anh chị đều ham. cùng vào bếp và thực hiện ngay thôi!

Bước 4 Thành phẩm Canh chua đầu cá hồi măng chua

I. Nguyên liệu làm cho Canh chua đầu cá hồi

Đầu cá hồi 150 gr Cà chua 2 trái Măng chua 100 gr Rau ngổ hai nhánh(ngò ôm) Ớt hai trái(cắt nhỏ) Hành tím hai củ(cắt lát) Gừng 1 nhánh(đập dập) Rau xà lách một ít(ăn kèm) Dầu ăn 1 muỗng cà phê Gia vị thông dụng 1 ít(hạt nêm/ muối/ bột ngọt)

1. Cách chọn tìm nguyên liệu tươi ngon

a. Cách chọn mua đầu cá hồi ngon

  • Chọn đầu cá hồi mang màu tương đối xanh và ánh bạc, thịt cá bên trong  màu đỏ cam tươi sáng.

  • Chọn mua   mắt trong, long lanh, tương đối phồng, ko bị đục và ngả sang màu vàng. nếu thấy mắt cá hồi bị đục thì không nên chọn đầu cá này bởi chứng tỏ cá ko còn tươi.

  • Nên sắm đầu cá hồi khi chạm vào không  cảm giác nhớt tay, lúc ngửi ko mang mùi lạ.

  • Đông đảo đầu cá hồi đang được bày bán trên thị trường bây giờ là đầu cá đông lạnh nên bạn nên chú ý tới hạn dùng  một số thông báo ghi trên bao  nhé.

  • Ko sắm đầu cá  màu sắc bất thường, mang dấu hiệu bị thối rữa,  mùi lạ.

b. Cách thức chọn tậu măng chua giòn ngon

  • khi tìm măng chua cần lựa chọn măng không quá trắng, sở hữu mùi thơm đặc thù, ko bị nổi váng.
  • không những thế, măng chua ko ngâm hóa chất nhìn qua không quá bóng bẩy và không phong cách.
  • Bạn ko nên chọn măng chua mang mùi hôi, lớp vỏ bên ngoài  màu bất thường, bề mặt mang đốm hoặc bị nát.
  • tuy nhiên, bạn  thể khiến măng chua do nhà theo công thức của GasBanMai.

c. Cách thức chọn tậu cà chua tươi ngon

  • Chọn tìm trái cà chua tròn mọng nước, mang màu đỏ tươi, lớp vỏ căng mọng, không bị trầy xước.
  • Nên ưu tiên chọn trái cà  cuống còn tươi, không bị héo, dính chặt với thân.
  • Hạn chế tậu cà chua không đều màu, mềm nhũn, vỏ nhăn héo, xuất hiện những vết thâm.

Nguyên liệu món ăn canh chua đầu cá hồi măng chua

II. Cách chế biến Canh chua đầu cá hồi măng chua

một. Sơ chế và ướp cá

Đầu cá hồi tìm về, để rã đông rồi dùng dao cắt bỏ phần sở hữu, cạo sạch phần vẩy rồi cắt cá ra thành đa dạng khúc nhỏ.

Để khử mùi tanh đầu cá hồi, bạn tiêu dùng một nhánh gừng đập dập pha với dung dịch nước muối loãng rồi cho đầu cá hồi vào, ngâm trong 10 phút. Sau đó vớt ra, rửa lại thật sạch với nước rồi để ráo.

Ướp đầu cá với 1/2 muỗng canh hạt nêm, một muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê mì chính  hai củ hành tím cắt lát. Trộn đều và để trong 15 phút để đầu cá ngấm gia vị.

Cáchsơ chế đầu cá hồi sạch, ko tanh:

  • Cách thức 1: Để khử mùi tanh của đầu cá hồi ngoài việc ngâm đầu cá trong dung dịch muối và gừng giã nhỏ, bạn sở hữu thể ngâm cá trong dung dịch rượu trắng pha với giấm ăn, sau đó vớt cá ra, rửa lại thật với nước sạch.

  • Phương pháp 2: làm sạch sở hữu và vảy cá dính lại cũng giúp khử mùi tanh của cá hiệu quả.

Bước 1 Sơ chế và ướp cá Canh chua đầu cá hồi măng chua

hai. Sơ chế một vài vật liệu khác

Để giảm độ chua và khử sạch bụi bẩn  trong măng chua, bạn xả sạch măng với nước trong khoảng hai - 3 lần sau ấy để ráo.

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Rau ngổ rửa sạch cắt nhỏ. Xà lách tách bẹ, rửa sạch rồi để ráo.

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Canh chua đầu cá hồi măng chua

3. Nấu canh

Bắc 1 chiếc nồi lên bếp, cho vào một muỗng cà phê dầu ăn và đun nóng. Dầu hot cho cà chua vào xào sơ trong 2 - 3 phút để cà chua chín.

Cho khoảng 1 tô nước (tương đương một lít nước) vào, đậy nắp nồi lại rồi đun sôi. Tiếp theo, cho đầu cá hồi đã ướp vào, đun thêm khoảng 5 phút đầu cá chín thì cho măng chua vào, nấu thêm khoảng hai phút nữa.

Cuối cùng nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm 2 trái ớt cắt nhỏ vào nồi, múc canh ra tô, cho rau ngổ lên trên là hoàn thành.

Mách nhỏ: Để canh chua ngon và không bị tanh, bạn đợi nước sôi già rồi mới cho đầu cá vào nấu chung nhé.

Bước 3 Nấu canh Canh chua đầu cá hồi măng chua

4. Thành phẩm

Canh chua đầu cá hồi măng chua với thịt cá hồi mềm béo thơm ngon, nước dùng chua dịu, cực thơm ngon và đằm thắm.

Món canh sử dụng kèm rau xà lách và cơm trắng, sẽ là 1 món ăn hấp dẫn cho Các bạn cộng quây quần!

Bước 4 Thành phẩm Canh chua đầu cá hồi măng chua

Đừng quên truy cập vào Linkedin: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật rộng rãi thông báo bổ ích cho gia đình bạn.

Artikel Terkait


EmoticonEmoticon