23/5/24

Phương pháp nấu chè bưởi lạnh đơn thuần

 

Đậu xanh thơm ngon mềm mịn, nước cốt dừa sệt sệt béo ngậy, đặc trưng là cùi bưởi trong suốt giòn rụm, chắc chắn món chè bưởi là món ăn khoái khẩu của đa dạng người. Gas Ban Mai sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè bưởi lạnh thuần tuý nhất mà vẫn đúng chuẩn.

Vật liệu làm Chè bưởi

- Cùi bưởi 1 quả(to)

- Đậu xanh cà vỏ 250 g

- Đường 300 g

- Muối 4 muỗng cà phê

- Dừa nạo 300 g

- Sữa tươi ko Đường 200 ml

- Bột năng 60 g

- Đậu phộng 100 g Vani 3 ống

Nguyên liệu món ăn chè bưởi

Phương pháp chế biến Chè bưởi

1. Sơ chế vật liệu

Đậu xanh ngâm nước ấm trong một tiếng, sau đấy vớt ra để ráo.

Đậu phộng rang chín, chà sát hạt đậu cho vỏ đậu bong ra, sau ấy giã nhỏ đậu.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Chè bưởi

2. Sơ chế cùi bưởi

Khi mà ngâm đậu xanh, bạn tiến hành tách cùi bưởi ra khỏi vỏ. Bạn ko nên gọt vỏ quá mỏng do tinh dầu bưởi mang trong vỏ sẽ khiến cho cùi bưởi bị đắng. Phần cùi bưởi trắng thái hạt lựu.

Trộn đều cùi bưởi với hai thìa muối, nhẹ nhàng nhào bóp cho ra hết chất đắng trong cùi bưởi. Xả lại rộng rãi lần với nước lã cho sạch muối.

Đun 1 nồi nước sôi với 1 thìa muối, cho cùi bưởi vào luộc sơ, sau đấy xả kỹ lại với nước lạnh rộng rãi lần để mẫu bỏ vị cay, đắng của cùi bưởi.

Ướp cùi bưởi với 100 g Đường trong hai tiếng, sau đó lăn cùi bưởi qua 30 g bột năng.

Chuẩn bị một tô nước đá.

Đun sôi một nồi nước rồi thả phần cùi bưởi đã lăn qua bột năng vào, lúc cùi bưởi phát triển thành trong veo như bột lọc và nổi trên mặt nước thì vớt vào tô nước đá, ngâm 15 phút, sau đó lại vớt ra rổ và để ráo.

Bước 2 Sơ chế cùi bưởi Chè bưởi

3. Làm nước cốt dừa sữa tươi

Bạn sở hữu thể tận dụng thời kì hai tiếng ướp cùi bưởi với Đường để làm nước cốt dừa sữa tươi. cách thức làm cho rất đơn thuần, đun sôi sữa tươi rồi cho vào thau chứa dừa nạo, chờ khoảng 15 phút cho sữa và dừa ngấm vào nhau và cho hỗn hợp bớt nóng, sau đấy bóp nhuyễn.

Dùng khăn xô hoặc túi lọc, lọc lấy phần nước cốt, bỏ phần xác. Phần nước cốt bạn cho vào nồi đun sôi, tiêu dùng 10 g bột năng hòa với chút nước cốt, từ từ đổ vào nồi, khuấy cho tới khi nước cốt sệt lại thì tắt bếp, để nguội. mang thể thêm ít muối và Đường vào cho hợp khẩu vị.

Bước 3 Làm nước cốt dừa sữa tươi Chè bưởi

4. Nấu chè bưởi

Cho 2.5 lít nước vào nồi đun sôi cộng 150 g Đường và phần đậu xanh đã nở mềm.

Khi nước sôi, bạn tiêu dùng 20 g bột năng còn lại hòa với 1 chén nước và cho vào nồi nước chè, khuấy đều tay cho tới khi nước chè sánh lại.

Khi đậu xanh chín mềm và nở ra, bạn cho phần cùi bưởi đã sơ chế vào, khuấy nhẹ, đun nhỏ lửa trong 5 phút.

Cho 3 ống vani vào nồi chè, tắt bếp.

Bước 4 Nấu chè bưởi Chè bưởi

5. Thành phẩm

Để thưởng thức chè bưởi, bạn múc chè bưởi ra, chế nước cốt dừa, thêm một ít đậu phộng vào và ăn hot nha! Vị thơm của cùi bưởi cùng thêm vị béo của đậu xanh và nước cốt sữa dừa chẳng thể nào cưỡng lại được!

Bước 5 Thành phẩm Chè bưởi

Đừng quên truy cập vào Twitter: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật rộng rãi thông tin có ích cho gia đình bạn.

Tham khảo thêm những thực phẩm đẹp da tốt cho sức khoe!

http://www.google.vg/url?q=https://gasbanmai.com/nhung-thuc-pham-dep-da-tot-cho-suc-khoe/

Artikel Terkait


EmoticonEmoticon