Chân giò hầm măng tươi là 1 món canh dễ nấu có hương vị rất thơm ngon. Chân giò mềm béo ngậy phối hợp cùng măng tươi giòn giòn cực hấp dẫn, chắc chắn sẽ được những thành viên gia đình bạn mê say. Cùng đánh giá cách nấu măng giò heo này cho gia đình thân yêu của bạn nhé!
Vật liệu khiến cho chân giò hầm măng tươi
- Giò heo 400 gr
- Măng tươi 200 gr
- Hành tím băm một muỗng canh
- Hành lá 10 nhánh Giấm 1 muỗng canh
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Nước mắm một muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ tiêu xay/ hạt nêm)
Bí quyết chế biến Chân giò hầm măng tươi
1. Sơ chế và ướp chân giò
Bắc nồi lên bếp, đổ vào 500ml nước và đun sôi. Đợi nước sôi, cho vào một muỗng canh muối, 1 muỗng canh giấm. Sau đấy, cho rất nhiều giò vào và chần sơ từ hai phút.
Sau khi vớt ra để ráo, cho vào tô để ướp. Bạn cho vào 1 muỗng canh nước mắm, một muỗng canh tiêu xay, trộn đều để giò heo thấm đều gia vị, ướp trong 15 phút.
Hành lá rửa sạch, cắt bỏ phần lá úa vàng và cội rễ, rửa sạch và để ráo. Bạn cắt phần đầu hành để riêng, phần lá hành cắt nhỏ.
2. Sơ chế măng tươi
Để loại bỏ chất độc sở hữu trong măng, bạn luộc măng qua phổ thông nước tới khi nước luộc măng ko còn màu vàng nữa thì bạn vớt ra để ráo.
Tước măng thành những sợi nhỏ theo chiều dọc.
3. Nấu chân giò hầm
Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho hồ hết hành tím băm vào và đảo đều tới khi hành tím chuyển sang màu vàng nâu và tỏa hương thơm thì cho măng vào. Nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, đảo đều để măng thấm gia vị từ 5 phút.
Sau đó, lần lượt xếp chân giò lên trên bề mặt măng. Đổ vào một lít nước và hầm với lửa vừa trong một giờ. Sau 30 phút, bạn nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm.
Sau một giờ hầm, giò heo đã chín và mềm, bạn nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp.
4. Thành phẩm
Món chân giò hầm măng tươi nổi trội với hương thơm phức mũi. Chân giò mềm mềm béo, phần gân nhai sừn sựt đầy quyến rũ, hài hòa với măng tươi sở hữu mùi thơm đặc biệt, lúc ăn giòn rụm làm bạn chỉ muốn ăn mãi.
EmoticonEmoticon