13/9/23

Phương Pháp Nấu Canh Chua Cá Lóc Cay Chua Chuẩn Vị

 

Canh chua cá lóc hay cá quả nấu canh chua là món ăn thân thuộc và rất được ưa chuộng trong bữa ăn gia đình Việt. Với vị chua chua, cay cay, chút ngọt ngào của quả me và mùi thơm của rau thì ai cũng đều ham. Hãy cộng Gas Ban Mai Nhận định cách thức nấu canh chua cá lóc chuẩn vị để thưởng thức món ăn này tại nhà.

canh chua cá lóc

Giới thiệu món cá quả nấu canh chua - đặc sản miền Tây sông nước

Món canh chua cá lóc là đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Nơi sở hữu điều kiện dễ dàng để nuôi trồng và đánh bắt những chiếc hải sản tươi ngon. Cá lóc, mẫu  sở hữu làm thịt ngọt, béo, đồng thời là nguồn sản xuất chất dinh dưỡng cần yếu cho sức khỏe, là chọn lựa hoàn hảo cho món canh chua này.

Món ăn này được Đánh giá  1 trong một vài món ăn truyền thống phổ thông nhất của người Việt Nam, mang mặt trong menu của phổ biến gia đình và nhà hàng trên khắp cả nước.

canh chua cá lóc

Bí quyết nấu canh chua cá lóc ngoan chuẩn vị miền Tây

Để làm được món cá quả nấu canh chua ngon chuẩn vị miền Tây không khó, Cả nhà chỉ cần làm theo các bước dưới đây.

Nguyên liệu làm cho cá quả nấu canh chua cho 4 người:

  • 400g cá lóc
  • 200g quả me
  • một trái cà chua
  • 2 quả ớt tươi
  • 1 củ cải thảo
  • một củ cà rốt
  • 1 củ hành tím
  • một nắm ngò gai
  • một nắm rau má
  • Gia vị: muối, các con phố, nước mắm, hạt nêm, tiêu, rau thơm

cá quả nấu canh chua

Sơ chế nguyên liệu canh chua cá lóc:

  • Sơ chế cá lóc: Rửa sạch cá, bóc vỏ, cắt thành miếng vừa ăn, ướp với muối, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu khoảng 10 phút để cá thấm gia vị.
  • Sơ chế rau ăn kèm: Rửa sạch rau và cắt nhỏ.

Những bước thực hiện:

Bước 1: Nấu nước cốt me

  • Cho 200g quả me vào nồi cộng với một lít nước, đặt lên bếp gas, đun sôi khoảng 10 phút cho tới khi thịt me mềm.
  • Sau đấy, cho vào xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt me, bỏ bã quả đi.

Bước 2: Nấu canh

  • Cho hành tím và ớt tươi cắt nhỏ vào chảo, phi thơm cho đến lúc thấy mùi thơm lan tỏa.
  • Tiếp theo, cho nước cốt me vào đun sôi cùng với hành tím và ớt tươi.
  • Sau lúc canh sôi, cho cải thảo và cà rốt đã được sơ chế vào nồi, đun sôi khoảng 10 phút cho đến lúc cải thảo và cà rốt chín mềm.
  • Nêm thêm gia vị vừa ăn như muối, tuyến phố, nước mắm, hạt nêm, tiêu tùy vào khẩu vị và cho rau thơm vào nồi. tiếp diễn đun sôi khoảng 1-2 phút để rau thơm chín nhẹ.

Thành phẩm canh chua cá lóc:

cách nấu canh chua cá lóc

  • khi canh chua sôi, cho cá lóc vào, đun nhỏ lửa cho đến lúc cá chín, nêm thêm gia vị và rau thơm vào, tắt bếp.
  • Món này sở hữu thể dùng với cơm hoặc bún đều được bạn nhé.

cách sơ chế cá lóc sạch, không tanh:

  • Rửa sạch cá bằng nước, sử dụng dao cạo vảy và sạch ruột cá.
  • Sau ấy, ngâm cá trong nước sở hữu chút muối khoảng 10 phút, rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước, cắt thành miếng vừa ăn.

cách thức chọn tậu cá lóc tươi ngon:

  • Chọn cá lóc  màu sắc tươi sáng, da bóng, không sở hữu vết nứt hoặc dấu hiệu khô.
  • nếu như mua cá tươi sống, nên chọn cá  mùi hôi thối nhẹ, chứ không nặng nề.
  • Nên tìm cá lóc ở những shop, chợ mang uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Lưu ý:

  • ko nên ngâm cá trong nước quá lâu để hạn chế cá bị tanh.
  • Cần chú ý vệ sinh lúc sơ chế cá để tránh truyền nhiễm vi khuẩn.
  • Nên dùng nồi đun nước cốt me bằng nồi chảo inox hoặc men sứ để tránh tác động đến hương vị của canh chua.

cách nấu canh chua cá quả

Kết luận về món canh chua cá lóc

cuối cùng, món cá lóc nấu canh chua chuẩn vị đã sẵn sàng để được thưởng thức. Món ăn đơn thuần nhưng đượm đà hương vị, phối hợp giữa thịt cá béo ngậy và vị chua thanh của nước canh và quả me tạo nên 1 hương vị đặc trưng khó quên. đặc biệt, lúc kết hợp cùng cơm trắng và rau sống, món cá quả nấu canh chua trở thành 1 bữa ăn trọn vẹn, tạo nên sự kết hợp giữa một vài món ăn. Chúc Các bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon mồm với canh chua cá lóc!

Nhận thông tin mới 

http://www.google.cz/url?q=https://gasbanmai.com/bep-gas-cong-nghiep/

Artikel Terkait


EmoticonEmoticon