Nhà bếp luôn gọn gàng là một điểm cộng rất lớn cho môi trường sống của gia đình. Dọn bếp thường xuyên vừa đảm bảo vệ sinh lại còn thấp cho phong thủy, tránh nguy cơ cháy nổ. Nhưng khiến cho sao để tiết kiệm thời kì cho công việc này? Hãy cộng GasBanMai vận dụng 5 nguyên tắc dưới đây nha.
5 nguyên tắc dọn nhà bếp để duy trì vệ sinh và an toàn
1. Dứt khoát vứt bỏ những món đồ ko thiết yếu khi dọn bếp
Chị em thường mang tâm lý tàng trữ đồ đoàn, chai lọ không với nghĩ suy một ngày nào đó sẽ dùng đến. thực tế là năm này qua năm khác chúng vẫn nằm yên ổn do chỗ và chỉ làm cho không gian thêm chật chội.
Hãy vứt bỏ hoặc ít nhất sắp đặt chúng gọn ghẽ ở 1 không gian khác. Ít đồ đạc sẽ tiết kiệm tối đa thời gian, công sức thu vén.
Vứt bỏ bớt đồ đoàn trong bếp, đừng tàng trữ vì chúng sẽ làm việc thu vén mỏi mệt
2. Lau bếp thường xuyên
Bạn nên lau vết bẩn trên mặt bếp ngay sau lúc bữa ăn kết thúc. Việc này nghe sở hữu vẻ tốn phổ quát thời gian nhưng thực tế chỉ cần khoảng 5 phút.
Hãy chuẩn bị một bộ khăn lau bếp phổ quát loại. mẫu để lau sơ vết bẩn và cái để lau sạch vết bẩn một lần nữa. Việc phân cái này làm tăng hữu hiệu làm sạch để bếp luôn sạch sẽ.
Nên chuẩn bị 1 chai lép sở hữu đựng nước baking soda hoặc nước tẩy rửa để lau ngay lúc phát hiện vết bẩn.
tuy nhiên kiềng và những phụ kiện khác trên bếp cũng nên được chùi rửa thường xuyên khoảng hai tuần 1 lần. tại ví như đồ ăn bám lâu, vết bẩn sẽ rất khó lau chùi dẫn tới bạn mỏi mệt với việc lau chùi.
ko dọn bếp thường xuyên không chỉ tác động tới vệ sinh, thẩm mỹ, tác động đến tâm cảnh của người đun nấu mà còn giảm tuổi thọ của bếp nữa Các bạn nhé.
Lau bếp ngay lúc xuất hiện một số vết bẩn
3. Đừng quên dọn tủ lạnh chí ít 1 tuần một lần
Bạn cho rằng đồ ăn của gia đình mình luôn được bảo quản tốt trong tủ lạnh. không đâu vào đâu, tủ lạnh là nơi cất đa số vi khuẩn ví như bạn không thu vén thường xuyên đó.
Hãy dọn toàn bộ tủ lạnh chí ít 1 tuần/1 lần. rà soát và vứt bỏ hết đồ ăn để quá 3-4 ngày ở ngăn mát. Nên bỏ thực phẩm vào hộp chuyên dụng để đựng trong tủ lạnh thay vào cho vào túi bóng.
Vệ sinh tủ lạnh bằng khăn đã nhúng nước khử khuẩn, dấm chanh hoặc baking soda. bố trí thực phẩm theo ngăn rõ ràng. Đừng để thực phẩm chín và sống chung với nhau nha.
Tủ lạnh cần được vệ sinh thu vén hàng tuần
4. xếp đặt đồ đạc lại
Cho dù bạn là người gọn gàng thì cũng khó hạn chế việc bỏ sai vị trí đồ đạc như gia vị, muỗng thìa, chén bát...Và rồi căn bếp của bạn ngày càng lộn xộn.
Hàng tuần hãy dành 15 phút dọn nhà bếp để bố trí đồ đoàn lại đúng vị trí. Nên chọn những kệ, giỏ đựng đồ cho từng cái.
Dành thời kì để xếp đặt đồ đoàn lại cho đúng vị trí
5. Đừng nuối tiếc tiền cho những phương tiện chùi rửa
Bếp sở hữu đầy đủ ngách ngách và nhiều công cụ đun nấu. hiện giờ trên thị trường sở hữu đa dạng chiếc cọ, chổi, giẻ lau...với nhiều kiểu dáng chất liệu khác nhau giúp bạn có thể vệ sinh mọi ngách ngóc 1 cách chóng vánh. Chúng giúp bạn tiết kiệm rộng rãi công sức và tăng hiệu quả thu dọn nên đừng tiếc tiền nhé.
Công cụ dọn dẹp chuyên dụng tiết kiệm công sức và thời gian cho bạn
Ứng dụng được 5 nguyên tắc trên đây thì bạn sẽ thấy việc dọn nhà bếp hàng tuần khôn xiết thư nhàn. Chúc cho căn bếp gia đình bạn luôn sạch sẽ, rét mướt và sở hữu thật phổ thông bữa cơm ngon cho gia đình của mình.
Tham khảo thêm bếp ga mini có rửa được không:
EmoticonEmoticon