1/10/23

Bí Quyết Nấu Chè Bưởi Ngon, Giòn, Sực Nhưng Ko Đắng

 Khiến chè bưởi là một bí quyết đa dạng  thích hợp để giải nhiệt cho gia đình vào mùa hè nóng bức. Với hương vị giòn sừn sựt, ko đắng và hương thơm dịu nhẹ của bưởi, chè bưởi là món ăn ngon và bổ dưỡng. Trong bài viết này, GasBanMai sẽ cùng bạn Phân tích cách nấu chè bưởi lạnh thuần tuý bởi nhà để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

cách nấu chè bưởi


Giới thiệu về món chè bưởi lạnh nức danh miền Nam

Chè bưởi là một món tráng mồm đặc trưng duyên do từ vùng miền Nam của Việt Nam. Với khí hậu ấm áp và đất đai thích hợp, vùng miền Nam nức danh với sự phong phú và ngọt ngào của loại trái cây bưởi. Chè bưởi  hương vị đặc biệt, ngọt thanh mà không gắt, và cùi bưởi giòn sần sật. Hương vị đặc trưng của chè bưởi tới trong khoảng cùi bưởi tươi ngon, được chế biến một cách thức tường tận để cái bỏ khá đắng và tạo ra một lớp bột áo giòn ngon, cách nấu chè bưởi không khó nhưng lại tương đối công cu li.

Chè bưởi là 1 món ăn nhiều trong văn hóa ẩm thực miền Nam và thường được thưởng thức trong một số dịp lễ hội và sum vầy gia đình. Với hương vị tuyệt vời và sự hòa quyện giữa hương thơm của bưởi và vị ngọt mát của nước cốt dừa, chè bưởi là một món ăn không thể thiếu trong thực đơn tráng miệng của người Việt Nam.

Bí quyết nấu chè bưởi lạnh ngon mát khó cưỡng

bí quyết nấu chè bưởi lạnh sở hữu khá phổ biến bước, mặc dù dễ nhưng tương đối tốn thời gian, đặc trưng là vỏ bưởi rất dễ bị đắng nên để đảm bảo vị ngon của món ăn, bạn cần làm cho chè bưởi theo đúng những bước sau:

1. nguyên liệu nấu chè bưởi cho 4 - 5 người:

chè bưởi lạnh

  1. 2 quả bưởi (chọn cái mang vỏ dày để lấy vỏ)
  2. 100g đậu xanh đã bóc vỏ
  3. 130g tuyến đường thốt nốt (hoặc mang thể thay bằng tuyến đường cát)
  4. 60g tuyến đường cát
  5. 300g bột năng
  6. 10g muối
  7. 1 ít lá dứa
  8. 300ml nước cốt dừa
  9. 1 muỗng cà phê phèn chua

2. Sơ chế nguyên liệu làm chè bưởi:

  1. Cho đậu xanh bóc vỏ vào chén, đổ nước ngập chén và ngâm đậu trong khoảng 1 giờ để lúc nấu đậu nhanh mềm hơn. Sau 1 giờ, cho đậu xanh vào xửng hấp và hấp trên lửa bếp gas trong 15 phút cho tới khi đậu chín mềm.
  2. Với bưởi, gọt hết phần vỏ màu xanh bên ngoài và cắt hai đường vuông góc do phần cuống bưởi để chia cùi bưởi thành 4 phần. từ từ tách phần cùi khỏi múi bưởi. tiêu dùng dao để cắt màng phía trong cùi bưởi thành hạt lựu vừa ăn.

cách nấu chè bưởi ngon

3. Một vài bước thực hành làm chè bưởi:

Để đạt được hương vị ngon chuẩn, Các bạn hãy khiến đúng theo cách thức nấu chè bưởi truyền thống như sau:

Bước 1: Luộc cùi bưởi

  1. Bắc lên bếp khoảng 200ml nước chín và đun sôi.
  2. khi nước sôi, thêm 1 muỗng phèn chua và cho phần cùi bưởi vào luộc nhanh cho đến khi vỏ hơi trong lại. Sau đó, vớt ra và ngâm vào thau nước lã, rửa lại bằng nước sạch.

Bước 2: Xào cùi bưởi

  1. Trên 1 chảo, đặt lên bếp gas với lửa nhỏ và cho phần cùi bưởi vào xào từ 20 phút.
  2. Sau khi xào, thêm vào phần cùi bưởi đang ngâm 120g bột năng. Trộn đều để bột năng bám đều vào cùi bưởi.
  3. Đun sôi một lượng nước khoảng một lít và cho cùi bưởi vào luộc đến lúc trong lại. Sau đó, vớt cùi bưởi ra và cho vào thau đá lạnh đã chuẩn bị trước.

Bước 3: Nấu chè bưởi

  1. Trên nồi, đun sôi 1 lít nước và thêm vào 130g trục đường thốt nốt. lúc tuyến phố tan, vớt lá dứa ra khỏi nước, sau ấy thêm một muỗng cà phê muối và cùi bưởi đã ngâm vào nồi.
  2. Khuấy đều 80g bột năng với một chén nước, sau đó đổ vào nồi nước sôi. Khuấy đều để bột năng không bị vón cục.
  3. Nấu chè bưởi từ 5 phút và sau đấy tắt bếp và bình gas gia đình.

Bước 4: hoàn tất

  1. Trên nồi khác, hòa 300ml nước cốt dừa với hai muỗng cà phê con đường và ½ muỗng cà phê muối. Khuấy đều cho tới lúc con đường và muối tan hoàn toàn.
  2. Cho phần chè ra chén và chan nước cốt dừa lên trên. Chè bưởi giòn sần sật  không đắng đã hoàn thành.

Thành phẩm

cách làm chè bưởi lạnh

Phần chè bưởi giòn sừn sựt, cùi bưởi không đắng mà rất giòn, hài hòa với hương vị béo ngọt của nước cốt dừa. Bạn sở hữu thể thêm đá viên để tăng thêm hương vị mát lạnh.

4. Tiết lộ mẹo trong cách nấu chè bưởi giòn, ko đắng:

  1. Rửa và xả cùi bưởi phổ quát lần với nước sạch sau lúc thái thành hạt lựu để mẫu bỏ khá đắng.
  2. Luộc cùi bưởi lần trước nhất sở hữu thể thêm phèn chua hoặc nước chanh để cùi bưởi giòn hơn và ko đắng.
  3. Rửa cùi bưởi với bột năng để làm cho cùi của bưởi trắng hơn và hết đắng.
  4. khi nấu chè, hãy đảm bảo nước lẩu đủ đậm đà và nước cốt dừa ngọt mát để tăng thêm hương vị cho chè bưởi.
  5. thời gian nấu chè cũng cần được điều chỉnh sao cho vừa đủ để đảm bảo cùi bưởi giữ được độ giòn sừn sựt  ko quá mềm.
  6. lúc thưởng thức, bạn  thể thêm 1 ít hạt sen, thạch trái cây hoặc nước trục đường để tạo thêm độ ngọt và phong phú hương vị cho chè bưởi.

Kết luận về bí quyết nấu chè bưởi lạnh thơm ngon giải nhiệt

Với phương pháp nấu chè bưởi đơn thuần này, bạn  thể thưởng thức một món tráng miệng ngon lành, giòn sần sật  ko đắng do nhà. Chè bưởi ko chỉ mang lại hương vị ngọt ngào mà còn mang tác dụng giải nhiệt trong những ngày hè oi bức. Hãy thử nấu chè bưởi và thưởng thức cộng gia đình và bạn bè để tạo thêm những phút giây ngọt ngào và đặc biệt.


Tham khảo thêm cách nấu chè dưỡng nhan:

http://www.google.bg/url?q=https://gasbanmai.hatenablog.com/entry/2023/09/29/120009

Artikel Terkait


EmoticonEmoticon