2/11/23

Cách nấu canh vịt nấu măng thơm ngon, ko hôi mùi vịt

 

Trong thực đơn hàng ngày của người Việt, canh là món chẳng thể thiếu. Món canh Việt Nam rất phổ thông  hấp dẫn. hôm nay, GasBanMai sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh vịt nấu măng thơm ngon - món canh ngon mồm  tẩm bổ để thêm sự phong phú cho bữa cơm gia đình của bạn.

Giới thiệu canh vịt nấu măng
"<yoastmark
Canh vịt nấu măng là một món ăn truyền thống và phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Món canh này mang cỗi nguồn từ sự kết hợp của 2 nguyên liệu chính: vịt và măng. duyên cớ của món canh vịt nấu măng xuất hành từ vùng đồng bằng sông Cửu Long và những khu vực miền Nam, nơi vịt và măng thường được phân phối phổ thông.

Chỉ dẫn bí quyết nấu canh vịt nấu măng thơm ngon

1. Vật liệu cho Canh vịt nấu măng:

Nguyên liệu

Nguyên liệu cách thức nấu canh vịt nấu măng thơm ngon

- 400 gram giết thịt vịt

- 200 gram măng tươi

- 100 ml rượu trắng

- 3 muỗng cà phê hành tím (2 muỗng băm và một muỗng cắt lát)

- một muỗng cà phê tỏi băm

- một muỗng cà phê gừng băm

- Gia vị thông dụng (đường, tiêu, hạt nêm)

- 1 ít dầu ăn

- 1 muỗng canh nước mắm

2. Bí quyết chọn tìm măng tươi ngon:

- Chọn măng còn tươi, ko cong, bề mặt ko sở hữu đốm, không bị héo.

- Măng tươi thường  vỏ mỏng, giòn, không nên chọn măng quá trắng, màu măng vàng nâu với các đường vân là rẻ.

- Ưu tiên chọn những ngọn măng bé, tại chúng thường ngon hơn và cảm giác đậm vị hơn. loại măng nứa thường  vị ngọt và dễ chế biến hơn.

3. Bí quyết Nấu Canh Vịt Nấu Măng Thơm Ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu - canh vịt nấu măng thơm ngon

Sơ chế nguyên liệu

- Xử lý vịt theo một số mẹo đã chỉ dẫn bên trên sau đó bạn hãy cắt vịt thành miếng vừa ăn

- Để dòng bỏ phần độc tố trong măng tươi, bạn bóc vỏ cứng bên ngoài, cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau khi đã cắt măng thành những khúc nhỏ bạn cho măng vào nồi với lượng nước lã vừa đủ. Luộc măng trong nước lã cho đến lúc nước sôi, sau đó tiến hành bỏ đi nước. Lặp lại quá trình này trong khoảng 3 - 4 lần.

- Bạn cũng  thể ngâm măng trong nước vo gạo (từ hai tới 3 ngày) hoặc ngâm trong nước vôi rồi luộc sạch cho tới khi nước trong, đảm bảo cái bỏ hoàn toàn độc tố trong măng.

Bước 2: Ướp thịt vịt

Ướp thịt vịt

Ướp thịt vịt - phương pháp nấu canh vịt nấu măng thơm ngon

- Cho thịt vịt vào tô, ướp với 1 muỗng cà phê hành tím băm, một muỗng cà phê tỏi băm, một muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tuyến phố và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.

- Trộn đều

- Ướp vịt với gia vị khoảng 30 phút để vịt thấm gia vị và thơm ngon hơn.

Bước 3: cách thức nấu canh vịt nấu măng thơm ngon

- Bắc chảo lên bếp gas, đổ một ít dầu và đun nóng. Sau đó, cho 1 muỗng cà phê hành tím băm vào phi thơm.

- Đưa măng vào xào sơ qua và sau đó thêm 1 muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào để măng thêm hương vị. lúc măng đã ngon hơn, tắt bếp và bình gas.

- Tiếp theo, bắc nồi lên bếp và cho một muỗng cà phê hành tím cắt lát mỏng và đầu hành lá vào phi thơm. Đưa giết thịt vịt vào xào cho tới lúc giết mổ chín và săn lại. Sau đó, thêm măng và 500ml nước lọc vào nồi và đun tới khi sôi.

- Thêm một muỗng canh hạt nêm và hớt bỏ phần bọt nổi bên trên để nước canh trong hơn. Hạ lửa và nấu trong khoảng từ 25 - 30 phút để làm thịt vịt chín mềm. Nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị, khuấy đều và bày ra tô.

Bước 4: Trình bày:

Trình bày món ăn - cách nấu canh vịt nấu măng thơm ngon

Bộc lộ món ăn - cách nấu canh vịt nấu măng thơm ngon

- trang trí món canh bằng vài lát ớt, 1 ít tiêu bột và 1 ít ngò om hoặc ngò gai.

- Món canh vịt nấu măng thơm ngon, măng giòn ngọt hòa quyện với vị giết thịt vịt mềm dai. Canh này thường được ăn kèm với cơm trắng và chén nước mắm gừng để tạo nên 1 bữa ăn ngon và tuyệt vời.

- Đặc biệt: Canh sẽ ngon nhất khi ăn hot.

Lưu ý phương pháp chọn vịt ngon:

Để chọn 1 con vịt ngon, bạn cần chú ý tới một vài yếu tố quan trọng:

- Chọn vịt: Nên chọn vịt cỏ, còn sống. hạn chế chọn vịt đã chết, da thâm đen, mỡ ít.

- rà soát về thiết kế của con vịt: Con vịt nên sở hữu thiết kế khá sáng, bóng và không mang vết thâm trên da. Mắt của nó nên sáng và trong trạng thái tinh thần tỉnh ngủ.

- Một nhân tố quan trọng khác: màu sắc và mỡ của da vịt. Da nên sở hữu màu đồng đều, ko bị đỏ hoặc nhạt. Mỡ trên bụng và dưới da cũng nên mềm mại và trắng mà không  màu vàng.

- Hương vị cũng được xác định  tuổi của con vịt. Vịt non thường sở hữu giết mổ mềm mịn hơn và thơm ngon hơn so với con vịt trưởng thành. ( Bạn sở hữu thể rà soát tuổi của nó bằng cách thức Nhìn vào xương ở hông. Xương này sẽ mỏng và cởi mở ở vịt non. trong khi ở vịt trưởng thành, xương thường dày và cứng hơn ).

- Mùi của con vịt: Vịt ngon sẽ mang mùi bỗng dưng, dịu dàng, không mang mùi kháng sinh hoặc hóa chất.

Mẹo xử lý vịt không hôi - cách thức nấu canh vịt nấu măng thơm ngon

Dưới đây là một vài mẹo khử mùi hôi vịt hiệu quả:

- Làm sạch: Vịt sau lúc tìm về, bạn cần khiến sạch lông, bỏ nội tạng, rửa sạch.

- Sử dụng rượu trắng: Pha rượu trắng với nước theo tỉ lệ 1:1, sau đó cho vịt vào ngâm khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại với nước.

- Dùng gừng: Cạo vỏ, thái lát gừng rồi chà xát lên da vịt. Sau ấy, rửa sạch lại với nước.

- Dùng muối: Pha muối với nước theo tỉ lệ 1:1, sau đó cho vịt vào ngâm khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại với nước.

- Dùng chanh: Thái lát chanh rồi chà xát lên da vịt. Sau đấy, rửa sạch lại với nước.

- Sử dụng giấm: Pha giấm với nước theo tỉ lệ 1:1, sau đó cho vịt vào ngâm khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại với nước.

Kết luận: Bài viết trên chia sẽ bí quyết khiến cho món canh vịt nấu măng thơm ngon chi tiết dễ làm cho. Chúc bạn nấu thành công! ví như thấy hay và hữu ích bạn hãy nhanh tay follow Youtube: Gas Ban Mai để biết thêm phổ thông công thức ngon nhé!

Artikel Terkait


EmoticonEmoticon