9/5/24

Chỉ dẫn Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng: Món Ẳn Mặn Mà Hương Vị Miền Quê

Canh chua cá diêu hồng là 1 món ăn truyền thống của vùng miền quê Việt Nam, ko chỉ ngon miệng mà còn bồi bổ. Gas Ban Mai sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết về cá diêu hồng nấu canh chua này, từ việc chuẩn bị vật liệu cho tới quy trình nấu nước lèo thơm ngon, hấp dẫn.

Canh chua cá diêu hồng

Cách thức nấu canh chua cá diêu hồng

Vật liệu nấu canh chua cá diêu hồng

- Cá diêu hồng một con

- Cà chua hai quả

- Thơm 1/4 trái(dứa)

- Giá đỗ một ít Bạc hà 1 nhánh(dọc mùng)

- Đậu bắp 8 trái Me vắt 30 gr

- Ngò gai 4 nhánh

- Ngò ấp ủ 4 nhánh(rau ngổ)

- Hành tím 1 củ

- Nước mắm 1 muỗng canh

- Dầu ăn một muỗng canh

- Gia vị thông dụng một ít(muối/tiêu/đường/hạt nêm)

Cách chọn tậu nguyên liệu tươi ngon

Bí quyết tìm cà chua tươi ngon

- Bạn nên chọn cà chua  vỏ ngoài láng mịn, căng mọng nước mang màu đỏ tươi, cuống vẫn còn xanh.

- Ko nên chọn các quả bị thâm đen hay mang đốm nhỏ màu đen,  màu ko đều vừa xanh, vừa đỏ.

- Sử dụng tay chạm vào thấy quá mềm hoặc quá cứng, mang nước chảy ra thì không nên tậu, mang thể chúng đã bị hỏng.

Bí quyết chọn mua thơm (dứa) ngon

- Dứa sở hữu màu vàng đều, màu vàng càng sậm thì dứa càng ngọt, tùy vào mức độ phù hợp bạn sở hữu thể lựa chọn độ ngọt hợp ý.

- Nên chọn một số trái dứa sở hữu mắt to, dáng tròn chúng thường phổ quát giết, mọng nước hơn gần như so với các trái dáng dài. những trái  mắt to thường dễ làm sạch và tiết kiệm thời kì hơn.

- Nên chọn các trái dứa nguyên lành, không bị dập nát hay thâm tím, hạn chế chọn một vài trái quá mềm.

Phương pháp chọn tìm đậu bắp tươi ngon

- Chọn sắm những quả đậu bắp tươi, non,  kích thước nhỏ, sở hữu màu xanh bóng đẹp, lớp vỏ bên ngoài  một lớp lông mao mỏng.

- Ko chọn tìm một số quả bị mềm hoặc  vết thâm bên ngoài cũng như sở hữu kích thước quá lớn sẽ là quả đậu bắp già, ăn ko ngon.

- Sử dụng tay bấm nhẹ thấy lớp vỏ giòn, cứng, ko bị mềm và lõm là đậu bắp tươi, non.

Phương pháp​ chế biến Canh chua cá diêu hồng

1. Sơ chế nguyên liệu

Thơm, hành tím và ngò rửa sạch rồi đem cắt nhỏ. Cà chua đem cắt múi cau. Đậu bắp rửa sạch rồi đem cắt xéo.

Me đem pha với 100ml nước nóng, sau đó tiêu dùng muỗng dằm cho me nhỏ ra rồi vớt bỏ hột.

Tiêu dùng dao tước sạch vỏ bạc hà. Cho bạc hà vào thau nước muối pha loãng cho ra các chất bẩn và ngâm khoảng 5 phút, rửa sạch lại với nước. Sau đấy đem bạc hà cắt vạt xéo khoảng một lóng tay.

2. Sơ chế cá diêu hồng

Cá diêu hồng tìm về, để khiến sạch và khử mùi tanh, bạn hãy đánh sạch vảy cá, bỏ vây, mổ bụng cá lấy hết phần nội tạng bên trong, rửa và chà xát với muối khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch lại với nước rồi cắt thành những khoanh dày khoảng hai đốt tay.


Bước 2 Sơ chế cá diêu hồng Canh chua cá diêu hồng

3. Nấu canh

Bước 3 Nấu canh Canh chua cá diêu hồng

Bắc nồi lên bếp và cho một muỗng canh dầu ăn vào nồi, lúc dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm.

Cho hai lít nước vào nồi, lúc nước sôi thì cho cá vào, nấu khoảng 8 - 10 phút cho cá chín thì cho cà chua, nước cốt me vào, nấu thêm 5 phút nữa thì cho bạc hà, đậu bắp vào nồi và tiếp diễn nấu thêm 5 phút.

Sau 5 phút thì nêm vào nồi hai muỗng canh đường, một muỗng cà phê muối, một muỗng canh nước mắm, một muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, nêm lại gia vị cho thích hợp với khẩu vị rồi cho thêm giá, hành ngò vào rồi tắt bếp.

4. Thành phẩm

Món canh chua cá diêu hồng với nước lèo chua ngọt trong khoảng me, cá vừa chín, ko bị bở và tanh, cộng với màu sắc hấp dẫn của thơm, cà chua, đậu bắp, bạc hà, chấm cá cộng nước mắm thì món ăn hẹn sẽ rất hao cơm đấy!

Bước 4 Thành phẩm Canh chua cá diêu hồng
Đừng quên truy cập vào Twitter: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật phổ biến thông báo có ích cho gia đình bạn

Tham khảo thêm cách nấu canh chay?


http://www.google.sr/url?q=https://gasbanmai.com/cach-nau-canh-chua-chay-ngon/

Artikel Terkait


EmoticonEmoticon