4/6/24

Cách làm đùi gà chiên nước tương đặm đà quyến rũ thơm ngon

 

Thịt gà chứa hàm lượng protein cao và phổ quát, bổ sung những món ăn trong khoảng gà vào menu hàng ngày sẽ đem lại cho bạn phổ thông ích lợi về sức khỏe. Vào bếp cùng Gas Ban Mai, để học phương pháp khiến cho cách chiên đùi gà cực kỳ thuần tuý nhưng lại rất ngon miệng !

Đùi gà chiên nước tương

Vật liệu làm đùi gà rán nước tương

- Đùi gà 500 gr

- Rượu gạo hai muỗng canh

- Tỏi băm một muỗng cà phê

- Hoa hồi 10 gr

- Nước tương 1 muỗng canh

- Đường 1 muỗng canh

- Rượu mirin một muỗng canh

- Tương ớt Hàn Quốc một muỗng cà phê

- Húng lủi 2 nhánh

- Dầu ăn 300 ml

Cách chọn mua đùi gà tươi ngon:

- Chọn đùi gà mang da màu vàng nhạt, mịn, cầm chắc tay, ấn nhẹ vào thịt để cảm nhận độ đàn hồi.

- Chọn thịt đùi gà  màu sắc đỏ hồng, ko  mùi hôi hay chảy nhớt.

- Không nên chọn những chiếc nào  da với thịt lỏng lẽo.

- Ko nên chọn một vài dòng  màu sẫm, bầm tím hay tụ máu.

Nguyên liệu món ăn đùi gà chiên nước tương và chiên muối

Cách chế biến Đùi gà chiên nước tương

1. Sơ chế đùi gà

Đùi gà sau khi tậu về, khử mùi hôi và làm cho sạch lông bị sót lại, rửa qua phổ quát lần với nước sạch.

Tiếp theo cho phần rượu gạo vào đùi gà ngâm 10 phút, rửa lại với hai đến 3 lần nước cho sạch rồi để ráo.

Bước 1 Sơ chế đùi gà Đùi gà chiên nước tương

Cho đùi gà vào chiên trên lửa vừa, chiên khoảng 10 tới 15 phút và thường xuyên trở cho bề mặt thịt chín vàng đều thì gắp ra để cho ráo dầu.

Bước 2 Chiên gà Đùi gà chiên nước tương

2. Nấu nước sốt

Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn (tận dụng lượng dầu rán thịt) đun nóng cho một muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm, tiếp theo là 10gr hoa hồi, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh các con phố, 1 muỗng canh rượu mirin và 1 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc.

Khuấy đều, nấu đến lúc hỗn hợp sệt lại, khoảng 3 đến 5 phút sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 3 Nấu nước sốt Đùi gà chiên nước tương

3. Rán đùi gà với nước sốt

Cho toàn bộ đùi gà đã rán vàng vào đảo đều trong 5 phút với lửa nhỏ cho thấm sốt rồi tắt bếp. Bày món ăn ra đĩa và cho hai nhánh húng lủi lên trên.

4. Thành phẩm

Màu sắc bắt mắt cùng với mùi thơm của hương liệu, đương nhiên đó là vị mặn ngọt của sốt sẽ khiến cho bạn bè và gia đình ko cưỡng lại được. Thịt gà ngọt mềm, sốt thắm thiết hao cơm lắm đây!

Bước 5 Thành phẩm Đùi gà chiên nước tương
Đừng quên truy cập vào Facebook: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật phổ biến thông tin hữu dụng cho gia đình bạn.

Xem thêm cách nấu canh bí đỏ hầm xương.


http://www.google.mn/url?q=https://gasbanmai.com/cach-nau-canh-bi-do-ham-xuong/




Artikel Terkait


EmoticonEmoticon