4/6/24

Bí quyết nấu canh bí đỏ thịt bằm ngon ngọt hấp dẫn

Canh bí đỏ thịt bằm ko chỉ thơm ngon, bắt vị mà còn bổ dưỡng để bạn nấu cho Cả nhà cùng thưởng thức. Hôm nay hãy mua vật liệu và vào bếp với GasBanMai học ngay cách nấu canh bí đỏ quyến rũ này nhé!

Canh bí đỏ thịt bằm

Nguyên liệu khiến Canh bí đỏ thịt bằm

- Bí đỏ 500 gr

- Thịt bằm 200 gr(loại ba chỉ/ vừa nạc vừa mỡ)

- Hành lá 3 nhánh

- Cần tàu một nhánh

- Nước mắm một muỗng canh

- Dầu ăn 1 muỗng canh

- Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ hạt nêm/ tiêu xay)

Nguyên liệu món ăn canh bí đỏ thịt bằm

Cách chế biến Canh bí đỏ thịt bằm

1. Sơ chế vật liệu

Bí đỏ bạn dùng dao gọt bỏ vỏ và cắt thành một vài miếng nhỏ vừa ăn.

Hành lá, cần tàu bạn bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Canh bí đỏ thịt bằm

2. Xào thịt bằm

Bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa để làm cho nóng nồi, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, phi thơm đầu hành đã băm nhuyễn.

Sau đấy, cho 200gr thịt băm, một muỗng canh các con phố, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và một muỗng cà phê tiêu xay vào.

Đảo đều khoảng 1 phút cho tới lúc thịt bằm săn lại, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi xào tiếp cho đến khi thịt vừa chín tới.


Bước 2 Xào thịt bằm Canh bí đỏ thịt bằm

3. Nấu canh bí

Sau lúc thịt được xào vừa chín đến, bạn cho 1 lít nước vào nồi, khuấy đều rồi cho tiếp bí đỏ đã cắt vào, đậy nắp lại, mở lửa to và nấu khoảng 15 phút cho bí chín mềm.

Bạn mở nắp ra, nêm thêm một muỗng canh hạt nêm cho vừa ăn rồi cho lá hành và cần cắt nhỏ vào khuấy đều rồi tắt bếp.

Bước 3 Nấu canh bí Canh bí đỏ thịt bằm

4. Thành phẩm

Canh bí đỏ thịt băm đậm đà, thơm ngon mà thật dễ thực hiện. Canh cất đa dạng chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể với hương vị đượm đà, ngọt ngon của thịt heo, béo bùi của bí đỏ. Hãy cùng thưởng thức ngay nhé!

Bước 4 Thành phẩm Canh bí đỏ thịt bằm
Đừng quên truy cập vào Twitter: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật đa dạng thông tin bổ ích cho gia đình bạn.

Artikel Terkait


EmoticonEmoticon