1/6/24

9 Mẹo đơn giản làm cho bạn sửng sốt trong nhà bếp

 

Tay  mùi hành tỏi ko sao khử hết, trứng luộc hay bị nứt vỏ, canh nấu hay bị mặn…là những khó khăn sẽ được khắc phục nhanh chóng bằng những mẹo nhà bếp sau.

1. Khử mùi hành trên tay

Hành tỏi là những gia vị rất hay ám mùi trên tay

Hành là dòng gia vị được chúng ta dùng hàng ngày để nâng cao thêm hương vị cho những món canh, kho…tuy nhiên, lúc sơ chế, hành sẽ ám mùi trên tay bạn và mùi này thì hơi là khó chịu. Để rửa tay sở hữu mùi sau khi cắt hành, tỏi chỉ cần chà tay lên một muỗng bằng thép ko gỉ khoảng 30 giây rồi mới rửa lại bằng nước. Thép kết nạp mùi rất tích cực. giả dụ bạn mang hạt cà phê tươi, nó cũng thu nhận mùi cũng rất hiệu quả.

2. Nêm canh quá tay

Trường hợp khi nấu canh bạn cho muối quá tay, đừng vội kết luận món canh hôm nay coi như “phá sản” mà hãy khắc phục ngay bằng bí quyết thả vào nồi 1 miếng khoai tây để nó tiếp nhận bớt lượng muối dư thừa.

3. Trứng luộc hay bị nứt

Trứng luộc sẽ không bị nứt với một ít muối

Lúc luộc trứng, để giảm thiểu hiện tượng trứng bị nứt vừa ko đẹp mắt vừa mất ngon, bạn hãy cho muột chút muối vào nước luộc, đảm bảo bạn sẽ mang được một vài quả trứng luộc ngon lành.

4. Bảo quản xoài, chuối, thơm

Lúc tìm trái cây về dùng, đặc trưng  những dòng trái cây như: chuối, thơm, xoài chín thì bạn ko nên cho chúng vào dự trữ lâu trong tủ lạnh, nhiệt độ tốt trong tủ sẽ làm cho các dòng trái cây này mau chín và thuận tiện bị úng.

5. Làm sạch chảo gang

Làm sạch chảo gang

Chảo gang khi nấu nướng bị bẩn, để làm sạch bạn ko nên tiêu dùng chất tẩy rửa hay cọ nồi nếu ko muốn mài mòn bề mặt chảo, thay vào ấy hãy sử dụng khăn giấy sạch chà xát muối lên chảo rồi rửa sạch lại với nước.

6. Thái ớt không bị cay

Trường hợp không dùng găng để thái ớt, trước lúc bạn thái bạn hãy bôi một tẹo dầu ăn lên tay, như thế da tay sẽ ko tiếp thụ ớt cay nữa.

7. Bỏng ngô xốp và chín nhanh

Bỏng ngô là món ăn ưa thích của trẻ em

Bỏng ngô là món yêu thích của bé nên một số bà mẹ thường rất hay chế biến món ăn này bởi nhà. Để món bỏng ngô được chính nhanh và xốp hơn bình thường, Cả nhà hãy ngâm ngô trong nước khoảng 10 phút trước lúc chế biến nhé.

8. Phân biệt trứng tươi và không tươi

Giả dụ bạn  khá nhiều trứng trong tủ lạnh và ko xác định được trứng của mình mang tươi hay không, hãy đặt chúng vào chiếc chậu mang khoảng 10 cm nước. giả dụ trứng chìm tức là nó tươi, nổi là đã qua công đoạn tươi. Và việc của bạn là hãy ăn trước một vài quả trứng ko còn tươi nữa.

9. Loại bỏ vết bẩn của trà, cà phê

Làm sach ly, tách bị dính cà phê

Những tách, cốc sứ rót trà hay cà phê thường để lại vệt ố kém thẩm mỹ. Bằng cách thức sử dụng hẩu lốn được tạo từ baking soda với nước chanh và kem cao răng bạn sẽ giúp vết bẩn tẩy đi tiện dụng.

Đừng quên truy cập vào Twitter: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật nhiều thông báo hữu dụng cho gia đình bạn.

Artikel Terkait


EmoticonEmoticon