2/6/24

Cách thức làm cà tím nướng mỡ hành bằng nồi cừu không

 

Cà tím nướng mỡ hành là món nướng dân dã mà hấp dẫn không thể khước từ. Với loại nồi cừu ko dầu bạn sở hữu thể tiện dụng vào bếp nướng cà tím bằng nồi chiên không dầu không thua kém nướng bằng bếp than hoa truyền thống, theo hướng dẫn của Gas Ban Mai nhé!

Cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

1. Nguyên liệu làm Cà tím nướng mỡ hành bằng nồi rán ko dầu

- Cà tím cỡ lớn một quả(hoặc hai quả nhỏ)

- Hành lá 50 gr

-Tỏi 3 tép ớt hiểm 2 trái

- Dầu ăn hai muỗng canh

- Đường cát trắng 2 muỗng canh

- Nước mắm hai muỗng canh

- Nước cốt chanh 3 muỗng canh

Cách thức chọn tìm cà tím tươi ngon

- Khi tìm cà tím bạn chọn một số quả cầm lên mang cảm giác chắc nặng tay, cà mang hình dánh thon dài, màu tím đậm, sáng bóng, đều màu.

- Ngoài ra kiểm tra thấy núm cà còn tươi gắn chặt với thân quả là cà còn non, ăn sẽ ngon ngọt hơn.

- Không chọn các quả cà vỏ bị nhăn, mang vết thâm lạ. Hoặc quả cà nhấn vào thấy cứng, màu chuyển tím hồng hoặc tím nhạt, đây là quả cà già ko ngon.

Nguyên liệu món ăn cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

Dụng cụ thực hành

Nồi cừu ko dầu, dao, thớt, chén, giấy nến,...

2. Cách thức chế biến Cà tím nướng mỡ hành bằng nồi cừu ko dầu

a, Sơ chế nguyên liệu

Cà tím bạn cắt bỏ phần cuống, rửa sạch, cắt khiến đôi rồi để ráo, nếu quả nhỏ thì không cần cắt đôi.

Hành lá cắt bỏ phần gốc, mẫu bỏ lá bị héo, rửa sạch với nước. Để ráo sau đấy cắt nhỏ cho vào chén.

Tỏi lột vỏ, ớt chỉ thiên bỏ cuống rồi mang đi rửa sạch.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

b, Làm mỡ hành

Chuẩn bị nồi nhỏ, cho vào hai muỗng canh dầu ăn, đến lúc dầu nóng thì tắt bếp. trong khoảng từ múc phần dầu ăn này cho vào chén đựng hành lá đã cắt nhỏ, sau đó đảo đều là được.

Mách nhỏ: ngoài ra bạn cũng sở hữu thể khiến mỡ hành béo thơm theo công thức được chia sẻ trong khoảng Gas Ban Mai.

Bước 2 Làm mỡ hành Cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

c, Làm cà tím nướng mỡ hành

Lót giấy nến bên trong nồi chiên không dầu. Cho phần cà tím vào trong, nướng cà tím lần một với nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút.

Trở mặt cà tím và tiếp diễn nướng với nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút. Sau đó, tiêu dùng dao để rạch một tuyến phố rãnh trên thân cà tím, tách nhẹ làm đôi và cho phần mỡ hành vào. tiếp diễn nướng thêm 10 phút nữa là hoàn thành.

Ví như không sở hữu nồi rán ko dầu, bạn sở hữu thể đặt cà tím lên vỉ và nướng trên than hoa trong 15 - 20 phút cho vỏ cà hơi cháy xém.

Sau đấy tiêu dùng dao rạch một các con phố dọc theo thân cà, tách nhẹ khiến đôi và cho mỡ hành vào, tiếp tục nướng khoảng 5 phút nữa là hoàn thành.

Bước 3 Làm cà tím nướng mỡ hành Cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

d, Thành phẩm

Cho phần ớt, tỏi và 2 muỗng canh đường vào cối, giã nhuyễn. Sau đấy cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, một muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh nước cốt canh, khuấy đều và nêm nếm lại cho vừa miệng.
Cho phần cà tím đã nướng ra dĩa, cắt nhỏ thành khúc vừa ăn (có thể ăn luôn cả vỏ, hoặc bỏ đi phần vỏ tùy theo ý thích của mỗi bạn), cho thêm phần nước mắm ớt đã giã vào, trộn đều là hoàn thành.

Cà tím nướng mỡ hành khiến bằng nồi cừu không dầu dậy mùi thơm đặc thù, bên trong cà mềm ngọt, mọng nước hòa quyện mỡ hành béo thơm, bạn sở hữu thể làm cho cà tím nướng mỡ hành ăn kèm trong một vài bữa cơm gia đình, hoặc trong một vài bữa tiệc để chống ngán cho một vài món ăn quá đa dạng thịt cá.

Đừng quên truy cập vào Twitter: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật phổ biến thông tin hữu ích cho gia đình bạn.

Coi thêm cách làm caslocs nướng nồi chiên không dầu.


http://www.google.sc/url?q=https://gasbanmai.com/cach-lam-ca-loc-nuong-noi-chien-khong-dau/



Artikel Terkait


EmoticonEmoticon