Rau muống là vật liệu nấu bếp quen thuộc trong gian bếp của một số chị em nội trợ, với phổ quát cách chế biến từ món canh, món xào tới món cừu. bữa nay, hãy cùng vào bếp với Gas Ban Mai thực hiện món rau muống xào thịt bò giòn ngon, xanh mướt, ăn là ghiền nhé!
Nguyên liệu làm cho rau muống xào Thịt bò
- Thịt bò 300 gr
- Rau muống 500 gr
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng một ít(hạt nêm/ muối/ bột ngọt)
Cách thức chọn tìm vật liệu tươi ngon
Bí quyết chọn sắm thịt bò tươi ngon:
- Bạn nên chọn Thịt sở hữu màu đỏ tươi, mỡ bò phải có màu vàng tươi, gân màu trắng và cứng lúc ấn vào. nếu ấn tay vào thấy mỡ mềm thì bạn không nên tậu.
- Bạn nên chọn tậu các thớ Thịt bò nhỏ, mềm, không quá mịn, ko nên sắm những thớ lớn và cứng.
- Ngoài ra, đối với các món xào, bạn nên tiêu dùng Thịt phi lê hay Thịt thăn thì khi xào, Thịt sẽ mềm mà ko bị dai.
Cách thức chọn tìm rau muống tươi ngon:
- Bạn nên chọn sắm các cọng rau muống sở hữu phần ngọn nhỏ và vững chắc.
- Giảm thiểu tậu rau muống có vẻ mẫu mã quá xanh mướt, lúc bẻ cọng quá giòn và lá thì sở hữu màu xanh quá thẫm vì chúng có thể được bón phân hóa học, ko rẻ cho sức khỏe.
- Để an toàn cho sức khỏe, bạn nên ăn rau muống theo mùa, khoảng tháng 4 – 6, đúng mùa vụ thường rau sẽ tươi, xanh được tăng trưởng tình cờ.
Cách chế biến rau muống xào thịt bò
1. Sơ chế vật liệu
Để khử mùi hôi của Thịt bò, bạn rửa qua sơ Thịt bò với nước muối loãng. Sau đó, rửa thật sạch với nước lạnh, vớt ra để ráo rồi cắt miếng mỏng vừa ăn.
Rau muống nhặt bỏ phần lá úa, sâu, rửa thật sạch và vớt ra rổ để ráo. ví như rau muống quá dài, bạn có thể cắt khiến cho đôi nhé.
2. Luộc rau và Thịt bò xào rau muống
Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 500ml nước vào và đun sôi. Đợi nước sôi, bạn cho rau muống vào, lúc nước sôi trở lại thì bạn vớt ra và cho ngay vào tô nước đá lạnh, ngâm khoảng 5 phút. Sau 5 phút, vớt rau ra rổ và để ráo.
Mách nhỏ: Ngâm rau muống vào tô nước đá lạnh sau khi vừa luộc xong sẽ giúp rau muống giữ được độ giòn và màu sắc tươi xanh sau khi luộc.
Tiếp diễn, bắc chảo lên bếp, cho vào một muỗng canh dầu ăn, điều chỉnh lửa to, đợi dầu nóng thì cho Thịt bò vào xào, đảo nhanh tay khoảng hai phút cho Thịt săn lại thì hạ nhỏ lửa.
Bạn nêm thêm hai muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối cộng 4 muỗng canh nước chín, xào đều tay trong 5 phút cho gia vị ngấm đều vào Thịt.
Sau 5 phút, nước đã rút bớt thì cho rau muống luộc cộng 1 muỗng canh dầu ăn vào xào khoảng 2 phút cho rau thấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp.
3. Thành phẩm
Rau muống xào Thịt bò đã hoàn với một vài bước thực hiện cực kỳ thuần tuý.
Thịt bò vẫn giữ được độ ngọt đột nhiên ở bên trong, bên ngoài được nêm nếm vừa ăn, miếng Thịt mềm mà chẳng hề bị dai hay khô.
Rau muống giòn, giữ được màu xanh tươi tự dưng. Quả là một sự hài hòa lý tưởng, thuần tuý mà ngon tới khó tin.
Xem thêm cách nấu canh bí đỏ hầm xương.
http://www.google.com.cy/url?q=https://gasbanmai.com/cach-nau-canh-bi-do-ham-xuong/
EmoticonEmoticon